Cố đô trước ngày diễn ra Tuần lễ Festival Huế 2022

Khắp các con đường ở mảnh đất Cố đô những ngày này như được khoác lên chiếc áo mới, chờ đợi Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra trong sự mong chờ của người dân, du khách thập phương.

Chỉ còn một ngày nữa, Huế sẽ bước vào mùa lễ hội quan trọng bậc nhất ở mảnh đất này. Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 25/6 đến 30/6 với nhiều chương trình, hoạt động bắt đầu bằng đêm nghệ thuật khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022.

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 1

Ghi nhận vào ngày 24/6, trên các con đường của thành phố này, nhiều băng rôn, panô được trang trí, báo hiệu Tuần lễ Festival Huế 2022 sắp đến.

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 2

Huế trước ngày diễn ra Tuần lễ Festival Huế 2022

Ở các sân khấu chính của Tuần lễ Festival Huế, những bước chuẩn bị cuối cùng đang được Ban tổ chức gấp rút triển khai, thực hiện.

Tại Quảng trường Ngọ Môn, sân khấu cơ bản đã hoàn tất thi công các hạng mục. Đây sẽ là nơi diễn ra chương trình nghệ thuật đêm khai màn vào tối 25/6 và là sân khấu diễn ra chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn vào tối 27/6.

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 3

Sân khấu ở khu vực Quảng trường Ngọ Môn

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 4

Huế sắp bước vào mùa lễ hội quan trọng

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 5

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 6

Sân khấu sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đêm khai màn vào tối 25/6

Ngoài sân khấu trên, còn có 4 sân khấu cộng đồng diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. Đó là sân khấu Bia Quốc học Huế, sân khấu Công viên 3/2, sân khấu Quốc Tử Giám, sân khấu cồn Dã Viên. Các nơi này cũng đang được gấp rút thi công.

Ở sân khấu Bia Quốc học Huế, giữa trời nắng nóng tháng 6 của xứ Huế, các công nhân tranh thủ thời gian để thi công. Thời tiết nóng nực đã khiến cho công việc thêm phần vất vả hơn.

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 7

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 8

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 9

Sân khấu ở khu vực Bia Quốc học Huế

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 10

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 11

Chiếc cầu đi bộ được bắc từ Công viên Bùi Thị Xuân qua sân khấu Cồn Dã Viên. Đây là nơi sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật Đêm Gala giã bạn vào ngày 30/6

Ở khu vực Phu Văn Lâu, công tác chuẩn bị cho Lễ hội Bia cũng diễn ra tất bật. Lễ hội sẽ ghi danh vào kỷ lục "Bàn tiệc dài nhất châu Á" cùng bữa tiệc âm nhạc hoành tráng với sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam.

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 12

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 13

Khu vực Phu Văn Lâu

Trong chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị Tuần lễ Festival Huế 2022 mới đây, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đã đề nghị các đơn vị cần tập trung rà soát một cách tổng thể, phối hợp chặt chẽ, khẩn trương thực hiện tốt các khâu còn lại. Đồng thời, cần đảm bảo an toàn, chu đáo, có sự vận hành, kết nối hệ thống trong các khâu tổ chức, để tạo nên một không gian đặc sắc, ấn tượng và hấp dẫn trong đêm khai màn Festival.

Trước thềm Festival diễn ra, Công an thành phố Huế cũng đã xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động trong khuôn khổ Festival, các đồng chí là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đoàn khách quốc tế và du khách đến tham dự lễ hội.

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 14

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 15

Chuẩn bị đèn lồng trang trí cho các sân khấu

Kế thừa và phát huy thành công của các kỳ Festival trước đây, Festival Huế 2022 với điểm nhấn là Tuần lễ Festival văn hóa - nghệ thuật có chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển".

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 16

co do truoc ngay dien ra tuan le festival hue 2022 - 17

Huế rộn ràng mùa lễ hội

Đây là cơ hội để du khách thưởng thức sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đắm mình trong không gian cổ kính của một cố đô giàu bản sắc truyền thống, nhưng vẫn sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT