Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên: Con tàu Nghị quyết 98 đã lăn bánh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bí thư Thành ủy mượn hình tượng con tàu mang số 98 để chia sẻ tiến độ chuẩn bị, thực hiện Nghị quyết 98. Trong đó, sau 3 tháng vừa chuẩn bị, vừa khởi hành, con tàu đã đi được một đoạn.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên: Con tàu Nghị quyết 98 đã lăn bánh - 1

Sáng 19-9, HĐND TPHCM khóa X tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề).

Sáng 19/9, HĐND TPHCM khóa X, tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề). Tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã dành nhiều thời gian gợi mở những nội dung quan trọng liên quan đến việc triển khai thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM; về tổng kết thi hành Luật giám sát của Quốc hội và HĐND và về sơ kết giữa nhiệm kỳ hoạt động của HĐND TPHCM.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên: Con tàu Nghị quyết 98 đã lăn bánh - 2

Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu tại kỳ họp.

Bí thư Thành ủy mượn hình tượng con tàu mang số 98 để chia sẻ tiến độ chuẩn bị, thực hiện Nghị quyết 98. Trong đó, sau 3 tháng vừa chuẩn bị, vừa khởi hành, con tàu đã đi được một đoạn. Chuyến hàng đầu tiên đưa lên tàu gồm những linh kiện khung, thiết bị cốt lõi để chuẩn bị cho những việc sắp tới. Tại kỳ họp HĐND TPHCM lần này sẽ xem xét thông qua những kiện hàng quan trọng, có giá trị và có hạn sử dụng để con tàu tiếp tục di chuyển với tốc độ nhanh hơn.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, con tàu cũ nhưng mang số mới, tổ lái và nhân viên đều không mới nhưng phải với tâm thế mới, khí thế mới, phương pháp làm việc mới để đưa con tàu tiến xa và nhanh hơn. Bởi lần này, con tàu mang số 98 được trang bị thêm động cơ mới, đường ray tương đối thông thoáng. Do đó, các thành viên trên con tàu phải hoạt động theo tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên: Con tàu Nghị quyết 98 đã lăn bánh - 3

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đề nghị HĐND TPHCM tập trung giám sát thực hiện Nghị quyết 98 trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy TPHCM chia sẻ đến nay đã gần 3 tháng Nghị quyết 98 có hiệu lực, TPHCM khẩn trương, quyết tâm và thực hiện đồng bộ trong việc triển khai thực hiện nghị quyết.

Hiện nay, TPHCM vừa tiếp tục chuẩn bị những vấn đề mới, chưa có tiền lệ để nghiên cứu, tính toán và đưa ra những giải pháp tối ưu, chọn nhiệm vụ tối ưu để thực hiện đảm bảo khả thi. Theo ông Nguyễn Văn Nên, khi đã có những nhiệm vụ mang tính đột phá, khả thi thì những nhiệm vụ khác thuận lợi hơn trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết 98.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên: Con tàu Nghị quyết 98 đã lăn bánh - 4

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ.

Tại kỳ họp lần này, HĐND TPHCM sẽ xem xét các tờ trình liên quan đến hàng trăm dự án, đề án cụ thể gồm 3 nội dung lớn, trong đó nội dung liên quan đến Nghị quyết 98 là bao trùm. Khối lượng công việc quan trọng, có giá trị tại kỳ họp này lớn chưa từng có sẽ được HĐND TPHCM xem xét thông qua.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết, kỳ họp diễn ra trong 1 ngày để xem xét, quyết định các nội dung cấp bách đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội thành phố. Cùng với đó, tổng kết thi hành Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015 và sơ kết giữa nhiệm kỳ hoạt động HĐND TPHCM Khóa X.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên: Con tàu Nghị quyết 98 đã lăn bánh - 5

Chủ tịch HĐND TPHCM phát biểu tại kỳ họp.

Chủ tịch HĐND TPHCM điểm lại tình hình kinh tế - xã hội TPHCM trong 8 tháng đầu năm 2023. Tại kỳ họp này, HĐND TPHCM sẽ xem xét thông qua các dự thảo Nghị quyết về những nội dung trọng tâm thuộc thẩm quyền HĐND TPHCM liên quan việc cụ thể hoá Nghị quyết 18 của HĐND TPHCM triển khai thực hiện Nghị quyết 98.

Trong đó, HĐND TPHCM xem xét các tờ trình của UBND TPHCM về việc thành lập Sở An toàn thực phẩm TPHCM; cơ cấu tổ chức bộ máy tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND TP Thủ Đức; danh mục dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp, mở rộng, hiện đại hóa công trình đường bộ hiện hữu áp dụng loại hợp đồng BOT.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên: Con tàu Nghị quyết 98 đã lăn bánh - 6

Đại biểu HĐND TPHCM dự kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND TPHCM thảo luận, quyết định thông qua các tờ trình quan trọng, cấp thiết đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội - văn hóa - y tế - giáo dục.

Đồng thời, HĐND TPHCM sẽ triển khai kế hoạch tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 đối với người giữ chức vụ do HĐND TPHCM bầu, nhiệm kỳ 2021-2026 theo Nghị quyết số 96/2023/QH15 của Quốc hội.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT