Báo Mỹ chọn Hội An là điểm đến của dân du mục số

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuyên trang du lịch Travel Off Path của Mỹ cho rằng, Hội An hội tụ đủ điều kiện để trở thành điểm đến của dân du mục số, đặc biệt là phí sinh hoạt thấp nhưng mang lại chất lượng sống tốt là yếu tố quan trọng nhất.

Theo Travel Off Path, chi phí sinh hoạt tại Hội An là điều hấp dẫn nhất với khách du lịch phương Tây. Họ không cần phải chi quá nhiều tiền để có được cuộc sống chất lượng.

“Khả năng chi trả là yếu tố chính mà khách du mục số tính đến khi lựa chọn điểm dừng chân kế tiếp, bên cạnh yếu tố văn hóa và sự đa dạng về dịch vụ. Hà Nội và TP.HCM thường được biết đến là những điểm du lịch lý tưởng cho các cặp đôi, nhưng Hội An mới chính là nơi ổn định cho dân du mục số”, chuyên trang du lịch Mỹ nhận định.

Báo Mỹ chọn Hội An là điểm đến của dân du mục số - 1

Phố cổ Hội An được chuyên trang du lịch Travel Off Path của Mỹ bình chọn là điểm đến lý tưởng cho khách du mục số. Ảnh: Getty Images/Trung Pham.

Bài viết trên Travel Off Path cũng chỉ ra, khách du mục số chỉ cần phải bỏ ra khoảng 840 đô la (khoảng 21 triệu đồng) mỗi tháng để có thể tận hưởng cuộc sống tại Hội An, với đầy đủ các nhu cầu cơ bản của khách du mục số, bao gồm phí lưu trú và ăn uống hằng ngày. Con số này thấp hơn rất nhiều khi so sánh với một vài thành phố nổi tiếng ở Mỹ hay Tây Âu.

“Một tô phở ở Hội An chưa tới 2 đô la. Tính trong một tháng, bạn rất khó có thể chi hết 150 đô cho việc mua sắm tại cửa hàng tạp hóa”, Travel Off Path cho hay.

Báo Mỹ chọn Hội An là điểm đến của dân du mục số - 2

Chi phí sống thấp tại Hội An là yếu tố quan trọng giúp thu hút khách du mục số. Ảnh: Getty Images/quangpraha.

Chuyên trang du lịch này cũng không ngần ngại gọi Hội An là phố cổ đẹp nhất Việt Nam, bởi lẽ, Hội An sở hữu nhiều công trình kiến trúc độc đáo và bản sắc văn hóa đặc trưng.

Bên cạnh đó, vị trí địa lý thuận lợi của Hội An khi phố cổ nằm sát biển có thể giúp khách du mục số thuận tiện trải nghiệm các bãi biển hoang sơ của miền Trung. Đồng thời, dịch vụ du lịch đa dạng, tiện nghi dành cho khách phương Tây tại Hội An cũng là một điểm cộng lớn.

Báo Mỹ chọn Hội An là điểm đến của dân du mục số - 3

Hội An sở hữu nhiều công trình kiến trúc độc đáo và bản sắc văn hóa đặc trưng. Ảnh: Getty Images Signature/Nikada.

Cuối cùng, yếu tố an toàn an ninh tại Hội An cũng được Travel Off Path cho rằng rất thích hợp cho những khách du mục số tìm kiếm trải nghiệm du lịch và làm việc trong yên bình. “Người dân địa phương Việt Nam hiếu khách, tốt bụng bậc nhất châu Á, bất kể tình hình kinh tế như thế nào. Ngoài ra, nhịp sống ở Hội An thư thả hơn, không vội vã như Hà Nội và TP.HCM”.

Khách du mục số (digital nomads) là thuật ngữ chỉ những người kiếm sống trực tuyến tại nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới, theo từ điển Oxford. Xu hướng này phổ biến vào giai đoạn hậu COVID-19.

Trước khi đề xuất Hội An, Travel Off Path cân nhắc đến London, Paris, Rome, Tokyo và New York. 5 địa điểm trên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, đa dạng văn hóa nhưng chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thụy Anh

CLIP HOT