Australia thành lập trung tâm học tập, trải nghiệm đầu tiên tại TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là trung tâm giáo dục thứ 4 trên thế giới và đầu tiên tại Việt Nam do chính quyền bang Victoria (Australia) thành lập.

Ngày 1/12, Study Melbourne đã chính thức khai trương Trung tâm Giáo dục Study Melbourne Hub đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM. Study Melbourne là sáng kiến của Chính quyền Bang Victoria với chức năng thiết yếu là hỗ trợ quá trình học tập và cung cấp thông tin cho sinh viên quốc tế.

Australia thành lập trung tâm học tập, trải nghiệm đầu tiên tại TP.HCM - 1

Các đại biểu tham dự cắt băng khai trương Trung tâm Giáo dục Study Melbourne Hub tại TP.HCM.

Đây là trung tâm thứ tư trong mạng lưới các trung tâm do Chính quyền Bang Victoria thành lập tại các thị trường giáo dục quốc tế có tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực, như Thượng Hải, Kuala Lumpur và Ấn Độ (trung tâm trực tuyến). Bang Victoria một lần nữa khẳng định danh tiếng toàn cầu về chất lượng giáo dục và các hỗ trợ dành cho sinh viên thông qua mạng lưới trung tâm giáo dục Melbourne này.

Buổi lễ khai trương của trung tâm được tổ chức ở cả nền tảng trực tiếp và trực tuyến có sự tham gia của các sinh viên đến từ các quốc gia Đông Nam Á, cựu sinh viên của các trường đại học trong Bang Victoria và giới truyền thông. Trong buổi lễ có sự phát biểu của của các đại diện chính phủ Việt Nam, Úc và Bang Victoria.

Australia thành lập trung tâm học tập, trải nghiệm đầu tiên tại TP.HCM - 2

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng cơ quan đại diện Bộ KH&CN khu vực phía Nam và TP.HCM phát biểu tại lễ khai trương.

Đến dự sự kiện, có ông Mark Tattersall - Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Ciaran Chestnutt - Quyền Tổng Lãnh sự Australia tại Việt Nam, bà Rebecca Hall - Ủy viên Cấp cao phụ trách khu vực Đông Nam Á, Chính quyền Bang Victoria, Australia, ông Trent Davies - Giám đốc cấp cao về Thương mại & Đầu tư Bang Victoria.

Đại diện chính phủ Việt Nam, có ông Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng cơ quan đại diện Bộ KH&CN khu vực phía Nam và TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cùng ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM.

Australia thành lập trung tâm học tập, trải nghiệm đầu tiên tại TP.HCM - 3

Đại biểu và khách mời tham quan trung tâm giáo dục mới khai trương.

Trung tâm giáo dục Melbourne rộng 320m2, tọa lạc tại Tòa nhà Circo 222 Điện Biên Phủ, Quận 3, là một không gian đa chức năng phục vụ cho các sinh viên Việt Nam theo học tại các trường Đại học của Bang Victoria thông qua hình thức học trực tuyến trong nước. Sinh viên của Bang Victoria được sử dụng miễn phí cơ sở vật chất để đến học tập, kết nối với các sinh viên khác, tham gia sự kiện và truy cập các nguồn dữ liệu hữu ích.

Tương tự như các trung tâm trong mạng lưới Study Melbourne Hub, tại trung tâm giáo dục Melbourne tại Việt Nam cũng sẽ kết nối với các nhà đầu tư, công ty công nghệ giáo dục, các trường học, giảng viên và viện nghiên cứu để trao đổi, đầu tư vào các dự án áp dụng công nghệ vào giáo dục của Bang Victoria.

Australia thành lập trung tâm học tập, trải nghiệm đầu tiên tại TP.HCM - 4

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM dự buổi lễ.

Với không gian rộng rãi, trung tâm có sức chứa tối đa lên đến 150 người và nằm ở vị trí gần các cơ sở kinh doanh ăn uống và giải trí ở trung tâm thành phố năng động. Với các yếu tố thiết kế như cửa kính bao trùm toàn cảnh vớikiến trúc đặc trưng ở Victoria, nội thất của trung tâm mang đến bầu không khí đậm chất Melbourne.

Các khu vực làm việc chung và góc học tập riêng, không gian họp và sự kiện đa năng, phòng thu âm và phòng họp được xây dựng để đáp ứng hầu hết các nhu cầu học tập và tổ chức sự kiện, cũng như phục vụ cà phê, đồ uống giải khát nhẹ giúp hồi phục tinh thần và cơ thể cho các sinh viên.

Australia thành lập trung tâm học tập, trải nghiệm đầu tiên tại TP.HCM - 5

Trung tâm giáo dục bang Victoria tại TP.HCM là nơi để du học sinh có thể học trực tuyến khi chưa thể sang Úc học trực tiếp.

Bà Rebecca Hall - Ủy viên cấp cao của Bang Victoria cho biết: “Bang Victoria là nơi tọa lạc của nhiều cơ sở giáo dục uy tín phục vụ 120.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi cam kết mang lại trải nghiệm giáo dục tốt nhất có thể cho sinh viên và giúp các bạn luôn kết nối và được hỗ trợ dù các bạn ở bất cứ đâu.

Với khoảng 6.400 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các cơ sở giáo dục của Bang Victoria, Việt Nam là quốc gia mang tầm quan trọng lớn trong chiến lược giáo dục của Bang Victoria khi đưa ra hỗ trợ và thu hút sinh viên quốc tế trong tương lai. Chúng tôi rất vui mừng khi tăng cường các mối quan hệ hợp tác và các liên kêt trong giáo dục giữa hai quốc gia thông qua Trung tâm giáo dục Study Melbourne Hub tại TP.HCM.”

Australia thành lập trung tâm học tập, trải nghiệm đầu tiên tại TP.HCM - 6

Trung tâm giáo dục Study Melbourne Hub tại TP.HCM được hỗ trợ bởi các Chương trình học kết hợp làm việc thực tế cũng như cung cấp các cơ hội việc làm cho sinh viên trong quá trình học như Chương trình Victoria’s Career Catalyst xúc tiến sự nghiệp và gần đây là chương trình Leadership Labs Vietnam về khả năng lãnh đạo dành cho các du học sinh Việt Nam.

Trong suốt 6 tuần tham gia chương trình, các sinh viên có cơ hội kết nối với cộng đồng các sinh viên quốc tế đang học tại Melbourne và trong khu vực Bang Victoria. Thông qua chương trình, sinh viên học được cải thiện khả năng lãnh đạo và hiểu thêm nhà tuyển dụng đang tìm kiếm gì bằng cách hợp tác chặt chẽ với những người hướng dẫn của họ cùng các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

Tổ chức Study Melbourne là một sáng kiến của Chính phủ Victoria mang đến sự hỗ trợ và cung cấp thông tin cho cộng đồng sinh viên quốc tế, giúp họ có thời gian tốt nhất có thể khi học tập và sinh sống tại Victoria.

Các dịch vụ tại Trung tâm giáo dục Study Melbourne hub cung cấp các hạng mục diễn ra xuyên suốt năm gồm các sự kiện miễn phí và các dịch vụ hỗ trợ riêng tư được thực hiện bởi Trung tâm Sinh viên Học tập Melbourne - trung tâm đầu tiên thuộc loại hình này tại Úc. Việc thành lập sáng kiến này xuất phát từ sự thành công của Bang Victoria trong việc thu hút những khối óc xuất chúng từ khắp nơi trên thế giới, với hơn 200.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 170 quốc gia chọn Victoria là điểm đến học tập mỗi năm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Duy

CLIP HOT