Chiến dịch “Vì Nhịp thở Việt Nam” gây quỹ hơn 27 tỷ đồng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiến dịch Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam gây quỹ được hơn 27 tỷ đồng (tương đương 1,2 triệu USD) để trao tặng các thiết bị y tế, đồ bảo hộ cá nhân, và các hỗ trợ thiết yếu khác.

Chiều 1/12, VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức Lễ Tổng kết và Tri ân chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam”.

Trước đó, từ tháng 7 năm 2021, VCF đã triển khai chiến dịch nhằm cung cấp máy thở và trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho các cơ sở y tế tuyến đầu trong đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

Chiến dịch “Vì Nhịp thở Việt Nam” gây quỹ hơn 27 tỷ đồng - 1

Ông Phạm Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) TP.HCM phát biểu tại Lễ Tổng kết và Tri ân chiến dịch 

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) TP.HCM cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Thành phố, tính đến ngày 1/12 đã có trên 3 ngàn tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ với tổng số tiền trên 4.500 tỷ đồng. Qua đó cũng đã tạo điều kiện thuận lợi để UB MTTQ TP có điều kiện phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch cũng như người dân gặp khó khăn trên địa bàn TP.

"Chúng tôi đánh gia cao chương trình Vì nhịp thở của VCF và rất cảm động trước những tình cảm mà VCF đã dành cho người dân TPHCM. Thông qua chương trình này, VCF cũng đã vận động các nhà tài trợ cùng với MTTQ TP hỗ trợ các phương tiện thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch tại 8 bệnh viện và hàng ngàn bộ đồ bảo hộ, qua đó góp phần hạn chế tử vong trong quá trình điều trị bệnh nhân nhiễm Covid cũng như bảo vệ sức khỏe cho các y bác sĩ tại các bệnh viện", ông Phạm Minh Tuấn nhận định.Chiến dịch “Vì Nhịp thở Việt Nam” gây quỹ hơn 27 tỷ đồng - 2

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ, nhờ có sự hỗ trợ quý báu của UBMTTQ TP.HCM, quý nhà tài trợ và các đối tác, VCF và Vì Nhịp thở Việt Nam đã có thể đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho các nhân viên y tế tuyến đầu, đồng thời giúp cứu sống những bệnh nhân Covid-19 biến chứng nặng để họ có thể trở lại cuộc sống bình thường.

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, đặc biệt là trong các tình trạng khẩn cấp quốc gia như đại dịch hay thiên tai, VCF luôn cam kết hỗ trợ chính phủ Việt Nam và các chiến lược phát triển quốc gia, đồng thời đảm bảo cung cấp các hỗ trợ thiết yếu cho những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất được tiếp cận với y tế chất lượng”, ông Rad Kivette khẳng định.

Chiến dịch “Vì Nhịp thở Việt Nam” gây quỹ hơn 27 tỷ đồng - 3

Toàn cảnh sự kiện Tri ân chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” tổ chức vào chiều 1/12/2021

Theo đó, sau hơn 5 tháng triển khai, từ tháng 7 đến 11/2021, VCF và “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” đã gây quỹ thành công với hơn 27 tỷ đồng (tương đương 1,2 triệu USD), trao tặng 57 máy thở, 1 máy tim phổi nhân tạo ECMO cùng hơn 10 ngàn bộ đồ bảo hộ cá nhân. Các thiết bị y tế thiết yếu này được trao tặng đến các bệnh viện tuyến đầu và giúp bảo vệ hàng nghìn nhân viên y tế khỏi nguy cơ lây nhiễm cao. VCF đã phối hợp với UBMTTQ TP.HCM cũng như các cơ quan ban ngành địa phương các tỉnh Long An, Cần Thơ, Bình Dương, Tây Ninh và Quảng Nam để phân bổ thiết bị đến đúng nơi cần thiết nhất.

Chiến dịch “Vì Nhịp thở Việt Nam” gây quỹ hơn 27 tỷ đồng - 4

Các khách mời trò chuyện và chia sẻ tại chương trình

Chiến dịch gây quỹ “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” đã diễn ra thành công với sự đóng góp, đồng hành và hỗ trợ nhiệt thành từ gần 800 cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước.

Chiến dịch “Vì Nhịp thở Việt Nam” gây quỹ hơn 27 tỷ đồng - 5

Chiến dịch “Vì Nhịp thở Việt Nam” gây quỹ hơn 27 tỷ đồng - 6

Tặng hoa và trao chứng nhận cám ơn các khách mời, các đối tác của chương trình

VCF và chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” cũng nhận được sự đồng hành của các nghệ sĩ và người nổi tiếng như Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, Nam Trung, Tóc Tiên, Đồng Ánh Quỳnh, Ninh Dương Lan Ngọc, Jun Phạm, Kim Lý, hoa hậu H’Hen Niê…, và các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu..., góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình và lời kêu gọi đóng góp quỹ đến người dân trên cả nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT