"Vua giang hồ" Fury ấm ức khi thua Usyk, "Chú mèo" sắp bị tước 1 đai

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Vua giang hồ" đưa ra lý do để bào chữa cho thất bại, Usyk có thể bị tước 1 đai vô địch.

Sau trận đấu kịch tính và hấp dẫn kéo dài 12 hiệp tại Saudi Arabia, Tyson Fury (Anh) đã phải nhận thất bại đầu tiên sự nghiệp trước Oleksandr Usyk (Ukraine). Trong cuộc đối đầu hạng nặng đầy kịch tính, Usyk đã chiến thắng bằng tính điểm, đưa anh trở thành vô địch hạng nặng không chính thức đầu tiên trong 24 năm.

"Vua giang hồ" Fury ấm ức khi thua Usyk, "Chú mèo" sắp bị tước 1 đai - 1

Fury (bên trái) không phục khi bị xử thua tính điểm trước Usyk (phải)

Tuy nhiên, Fury không phục kết quả. "Vua giang hồ" cho rằng hội đồng xét xử trong trận đấu đã "ủng hộ cho quốc gia đang xảy ra xung đột". Fury bức xúc nói: "Tôi tin rằng tôi đã chiến thắng trận đấu đó. Tôi không có quyền quyết định, đó là một trong những quyết định ngớ ngẩn của Boxing thế giới."

Trong khi Fury buồn bã với kết quả, Usyk cũng đã chia sẻ cảm xúc về chiến thắng của mình. Anh nói: "Đó là một cơ hội lớn đối với tôi, cho gia đình của tôi, cho đất nước của tôi, cho lịch sử. Đó là một ngày tuyệt vời".

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, Usyk và Fury dự kiến tái đấu vào tháng 10. Tuy nhiên, danh hiệu IBF mà "Chú mèo" đang nắm giữ có thể thuộc về người khác, bởi Filip Hrgovic đối thủ bắt buộc của tay đấm người Ukraine không muốn chờ màn so tài của Usyk và Fury.

Hrgovic lên lịch thi đấu với Daniel Dubois vào tháng 6, ai thắng trận đấu này sẽ được giữ chiếc đai vô địch IBF hạng nặng của Usyk. Dù thắng ở trận tái đấu vào tháng 10, Fury cũng chưa thống nhất được đai vô địch hạng nặng, bởi thời điểm này tay đấm Ukraine chỉ giữ 5 đai (WBC, WBA (Super), WBO, IBO, và The Ring).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT