Vì sao thầy Park chưa gọi Đặng Văn Lâm vào ĐT Việt Nam đua vé World Cup?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm tiếp tục vắng mặt trong đợt tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị so tài ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chiều ngày 26/7, HLV Park Hang Seo công bố danh sách 31 tuyển thủ Việt Nam tập trung chuẩn bị tranh tài ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo kế hoạch dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội từ ngày 5/8.

Vì sao thầy Park chưa gọi Đặng Văn Lâm vào ĐT Việt Nam đua vé World Cup? - 1

Thủ môn Đặng Văn Lâm tập luyện trong màu áo CLB Cerezo Osaka.

Đáng chú ý, một số học trò cưng của thầy Park vì nhiều lý do không thể lên tuyển tập trung đợt này như Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Công Phượng hay Đặng Văn Lâm. Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng vẫn chưa bình phục chấn thương nên vắng mặt là điều dễ hiểu.

Trong khi Công Phượng dự kiến từ Pleiku về TP.HCM đón con đầu lòng vào khoảng giữa tháng 8 sắp tới. Trong trường hợp được HLV Park Hang Seo gọi bổ sung, Công Phượng nhiều khả năng vẫn kịp góp mặt cùng ĐT Việt Nam làm khách trước Saudi Arabia vào ngày 2/9.

Không dính chấn thương và cũng không vướng bận việc riêng như hai đồng đội kể trên, vậy tại sao Đặng Văn Lâm tiếp tục vắng mặt trong đợt tập trung của ĐT Việt Nam? Theo tìm hiểu của chúng tôi, do V-League 2021 chưa thể trở lại vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ĐT Việt Nam tập trung sớm hơn kế hoạch dự kiến.

Đặng Văn Lâm đang thi đấu cho CLB Cerezo Osaka tại J-League 1 nên không thể về nước tập trung cùng ĐT Việt Nam ở khoảng thời gian không phải FIFA Days (thời gian FIFA quy định cho các ĐTQG tập trung thi đấu các trận đấu quốc tế chính thức). Theo lịch của FIFA Days thuộc khu vực châu Á sắp tới, các CLB có quyền chỉ nhả cầu thủ về tập trung ĐTQG từ ngày 30/8 đến ngày 7/9.

Bên cạnh đó, CLB Cerezo Osaka có 4 trận đấu trong thời gian từ ngày 4/8 đến 1/9 ở 3 đấu trường khác nhau nên thủ môn Việt kiều sinh năm 1993 vẫn phải tập trung cùng đội bóng Nhật Bản. Đặng Văn Lâm vẫn đang nỗ lực hết sức để hy vọng được ra sân nhiều hơn trong màu áo CLB Cerezo Osaka.

Bởi từ khi đầu quân cho đội bóng Nhật Bản, Văn Lâm mới ra sân thi đấu một trận chính thức ở Cúp Hoàng đế Nhật Bản hôm 21/6 (Cerezo Osaka thắng Gainare Tottori 2-0). Trong trường hợp được thầy Park gọi bổ sung lên ĐT Việt Nam, nhiều khả năng Văn Lâm được tạo điều kiện để di chuyển từ Nhật Bản đi thẳng sang Saudi Arabia.

Ngoài những lý do kể trên, trong tay HLV Park Hang Seo đã có sự phục vụ của một Bùi Tấn Trường đang thực sự “hồi xuân” và bắt ổn định trong 3 trận đấu tại UAE hồi tháng 6 vừa qua, bên cạnh những thủ môn đầy tiềm năng khác như Nguyễn Văn Hoàng, hay Nguyễn Văn Toản.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Khoa

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.