Họp báo U23 Việt Nam - U23 Singapore: HLV Troussier không trách cứ toàn đội

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Troussier có những chia sẻ đáng chú ý sau trận đấu U23 Việt Nam hòa U23 Singapore tại lượt trận cuối vòng loại U23 châu Á 2024.

Hữu Nam nói gì sau khi ghi bàn cho U23 Việt Nam?

"Từ lâu rồi em mới được thi đấu ở cấp độ đội tuyển. Hôm nay là trận đầu tiên tôi được thầy Troussier trao cơ hội đá ở hiệp hai. Tôi có bị tâm lý, áp lực đè nặng.

Sau khi mắc lỗi cá nhân để đối thủ gỡ hòa 1-1, tôi sẽ phải sửa đổi rất nhiều để phòng chống các tình huống cố định như thế. Còn về bàn thắng, tôi rất vui vì đã lập công chuộc tội".

Họp báo U23 Việt Nam - U23 Singapore: HLV Troussier không trách cứ toàn đội - 1

Hữu Nam chia sẻ sau trận

HLV Troussier đánh giá về việc phần lớn các bàn thắng của U23 Việt Nam đến từ những tình huống cố định

"Để nói về các tình huống cố định, theo tôi quan sát thì đây là điểm mạnh của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên chúng ta cần làm tăng tỷ lệ ghi bàn ở những tình huống ấy và giảm sự phụ thuộc. Điều này cũng phản ánh hình ảnh bóng đá quốc nội, khi bàn thắng đến nhiều từ các tình huống cố định, hay chờ sự xuất sắc của ngoại binh.

Điều này không thể cải thiện trong một sớm một chiều. Mục tiêu của tôi là giúp đội bóng tốt hơn, chơi sòng phẳng với các đối thủ, có nhiều bàn thắng hơn từ các tình huống mở. Từng bước tôi giúp các cầu thủ tự tin hơn.

Trận này U23 Việt Nam kiểm soát bóng tới 85%, nhưng các cầu thủ chưa tìm được những phương án xử lý bóng chính xác trong các tình huống bóng mở".

HLV Troussier nói gì khi U23 Việt Nam bị "chê" thiếu thực dụng

"Tỷ số không phải là mục tiêu đề ra trước trận này. Xét về các thông số như kiểm soát bóng, số cơ hội, U23 Việt Nam áp đảo hơn. Thông thường các đội sở hữu thông số này sẽ thắng. Nhưng bóng đá không phải như vậy.

Họp báo U23 Việt Nam - U23 Singapore: HLV Troussier không trách cứ toàn đội - 2

HLV Troussier tỏ thái độ bình thản sau trận

Chúng tôi đã giành quyền đi tiếp nên trong đầu cầu thủ giảm đi chút quyết tâm. Họ phần nào thi đấu hơi thiếu đi tập trung trong thời khắc quyết định. Tôi không quá trách cứ họ, bởi mục tiêu giành vé đi tiếp đã đạt được, còn các cầu thủ đều được thi đấu.

Đây cũng là bài học cho toàn đội, kiểm soát bóng tốt rồi nhưng phải tỏ ra hiệu quả hơn trong việc ghi bàn. Đây cũng là bài học cho tôi, ngày hôm nay tôi cho các cầu thủ chơi tự do hơn. Cả đội cần chính xác hơn trong các quyết định xử lý".

Vasileios, cầu thủ xuất sắc nhất trận xúc động chia sẻ 

"Tôi tự hào về đội của mình. Dù U23 Singapore không đi tiếp nhưng mỗi thành viên trong đội đều chơi hết mình. Chúng tôi không có gì để hối tiếc.

Họp báo U23 Việt Nam - U23 Singapore: HLV Troussier không trách cứ toàn đội - 3

Vasileios chia sẻ sau trận

U23 Việt Nam là một trong những đội hàng đầu khu vực Đông Nam Á. U23 Singapore cho thấy rằng chúng tôi có thể đối đầu với những đối thủ mạnh như vậy".

HLV U23 Singapore nghiên cứu kĩ lối chơi của U23 Việt Nam

"Tôi biết U23 Việt Nam tấn công biên nhiều, khi họ có hai tiền vệ cánh tốt. Thời điểm có bóng chúng tôi phản công nhanh vì tiền đạo của chúng tôi có tốc độ tốt. Trước khi trận đấu diễn ra, toàn đội đã có kế hoạch về những tình huống phản công.

U23 Việt Nam làm rất tốt khi có bóng. Chúng tôi phải chờ đợi để thực hiện những tình huống phản công".

Họp báo U23 Việt Nam - U23 Singapore: HLV Troussier không trách cứ toàn đội - 4

HLV Mohamad Nazri

HLV U23 Singapore Mohamad Nazri đánh giá trận đấu

"Tôi rất tự hào về các cầu thủ của mình. Trước trận tôi nói với họ cần phải thể hiện tinh thần chiến đấu cao. Hôm nay các bạn ấy chơi nỗ lực và tôi vui về điều đó.

U23 Việt Nam mạnh hơn và đây còn là sân nhà của họ. Chúng tôi đã chiến đấu, làm việc chăm chỉ. Chúng tôi tự hào với kết quả này".

Chờ nhận xét của HLV Troussier về những nhân tố mới 

HLV Troussier cho biết sẽ dùng một số cầu thủ ít được thi đấu ở trận cầu giữa U23 Việt Nam và U23 Singapore. Nhờ đó, ông có thể hướng tới mục tiêu dài hạn hơn khi không dựa dẫm vào những nhân tố thường xuyên đá chính.

HLV Troussier hài lòng khi U23 Việt Nam sớm vượt qua vòng loại U23 châu Á 2024 

U23 Việt Nam đánh bại U23 Yemen với tỷ số 1-0 ở loạt trận thứ 2 bảng C vòng loại U23 châu Á 2024, qua đó đoạt vé sớm vào VCK sân chơi này. Sau trận, HLV Troussier đã có những phát biểu đáng chú ý: 

"Toàn đội hài lòng vì hoàn thành mục tiêu đề ra là giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á ở Qatar. Bởi lẽ vòng chung kết đó cũng là hướng tới Olympic. 6 điểm, giữ sạch lưới, thành tích đối đầu tốt hơn Yemen là điều toàn đội đạt được. Nhờ vậy, U23 Việt Nam chắc chắn có vé và tôi hài lòng về mặt kết quả".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT