Họp báo U23 Timor Leste - U23 Việt Nam: HLV Maciel ấn tượng với 3 SAO

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Trực tiếp họp báo U23 Việt Nam - U23 Timor Leste, bảng A bóng đá nam SEA Games 31) HLV Fabio Maciel của U23 Timor Leste đã có những chia sẻ sau trận thua 0-2 trước U23 Việt Nam.

So sánh giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia?

HLV Fabio Maciel: “Bóng đá Việt Nam và Indonesia có sự khác biệt lớn. Bóng đá Indonesia có lối chơi chậm rãi hơn, còn Việt Nam có chất lượng cầu thủ tốt, lối chơi tập thể tốt. Tôi ấn tượng với cầu thủ số 9 (Tiến Linh) và số 17 (Mạnh Dũng) tạo ra nhiều cơ hội, gây khó khăn cho chúng tôi, số 14 (Hoàng Đức) chơi rất xuất sắc (cậu ấy không ra sân ngày hôm nay). Cách cậu ấy di chuyển và chuyền bóng vô cùng ấn tượng.

Trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam phát triển và đạt thứ hạng cao ở châu Á. Tôi hy vọng một ngày sẽ được thấy Việt Nam ở sân chơi World Cup. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người dân Việt Nam, họ đã tiếp đón nồng nhiệt chúng tôi trong suốt giải đấu này”.

Họp báo U23 Timor Leste - U23 Việt Nam: HLV Maciel ấn tượng với 3 SAO - 1

HLV Marciel của U23 Timor Leste

Cảm xúc thế nào khi chia tay SEA Games 31?

HLV Fabio Maciel: “Là HLV, tôi luôn làm hết sức để đội có thành tích tốt ở giải đấu. Khi phải chào tạm biệt SEA Games, tôi vẫn tự hào về các cầu thủ của tôi, chúng tôi đối đầu với các đối thủ mạnh, chuyên nghiệp. Trở về chúng tôi vẫn rất vui về màn trình diễn, tinh thần các cầu thủ trong suốt mùa giải này. Tôi là HLV thích triển khai lối chơi tấn công, nhưng hôm nay chúng tôi gặp đối thủ mạnh là Việt Nam. Chúng tôi phải chơi phòng ngự”.

Liên đoàn bóng đá Timor Leste có giao chỉ tiêu ở giải, ví dụ như vào bán kết?

HLV Fabio Maciel: “Liên đoàn không giao cho chúng tôi mục tiêu cụ thể nào ở giải đấu này, các cầu thủ của chúng tôi còn rất trẻ, thiếu kinh nghiệm, 3 năm qua không thi đấu giải nào. Các cầu thủ vẫn đang học hỏi để tiến bộ, nếu so sánh với các đội tuyển khác, cầu thủ Timor Leste không bằng thể lực, kỹ thuật và kinh nghiệm.

Với kinh nghiệm tham dự giải đấu như này, chúng tôi có thêm sự học hỏi, cọ xát, trong tương lai tôi hy vọng Timor Leste sẽ vào sâu hơn, cụ thể là bán kết”.

U23 Timor Leste đã sớm bị loại sau 3 trận toàn thua. Tuy nhiên, HLV Fabio Maciel da Silva cho biết rằng các học trò của ông sẽ chơi cống hiến trước U23 Việt Nam ở lượt cuối bảng A SEA Games 31.

Họp báo U23 Timor Leste - U23 Việt Nam: HLV Maciel ấn tượng với 3 SAO - 2

HLV Fabio Maciel của U23 Timor Leste

Chiến lược gia người Brazil nói: “Tôi biết khả năng của các học trò. Chúng tôi hoàn toàn có thể chơi tốt hơn màn trình diễn ở 3 trận trước đó. U23 Timor Leste ở SEA Games không tốt như tại AFF Cup và U23 Đông Nam Á 2022, nhưng tôi hy vọng ở trận cuối chúng tôi có thể trình diễn thứ bóng đá như lần gần nhất gặp U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam hiện tại khác một chút so với phiên bản hồi đầu năm, nhưng tôi tin nhiều gương mặt ở U23 Đông Nam Á 2022 sẽ được ra sân ở trận cuối bảng. Tôi hy vọng trận đấu tới sẽ là trận cầu cống hiến của cầu thủ 2 đội.

Tôi không phải mẫu HLV thiên về phòng ngự, nhưng phòng ngự là bản năng hoàn toàn tự nhiên của đội bóng khi phải đương đầu với đối thủ mạnh hơn họ. Nếu trong tay tôi có dàn cầu thủ tương đương Việt Nam, tôi sẽ không ngần ngại gì mà không chơi tấn công, vì đó là thứ bóng đá đẹp mà ai cũng hướng đến. Sẽ rất khó để gây bất ngờ trước đối thủ mạnh như Việt Nam, tuy nhiên đây là bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Hữu

CLIP HOT