Trị Ronaldo, Ten Hag tái hiện thời Sir Alex: Không ai được phép lớn hơn CLB

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sự cứng rắn của Ten Hag với Ronaldo là cần thiết để giúp tính kỷ luật tại MU không bị phá vỡ.

Ronaldo vốn là cầu thủ có cá tính rất mạnh. Anh thường có những thái độ, cư xử bị chỉ trích. Một trong số đó phải kể tới việc CR7 bỏ về trong khi trận đấu giữa MU và Tottenham tại vòng 12 Ngoại hạng Anh còn chưa kết thúc.

Trị Ronaldo, Ten Hag tái hiện thời Sir Alex: Không ai được phép lớn hơn CLB - 1

Ten Hag không cho phép Ronaldo "nổi loạn" thêm nữa

Đây không phải hành động đáng chỉ trích duy nhất của Ronaldo ở mùa giải năm nay. Nhưng khác với các lần trước, HLV Ten Hag quyết không làm ngơ trước sự lộng hành của siêu sao người Bồ Đào Nha.

Ronaldo đã nhận những án phạt nặng như nghỉ trận gặp Chelsea, phải xuống tập với đội U21 hay xung quỹ 2 tuần lương (1 triệu bảng). Trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình, hiếm khi nào tiền đạo người Bồ Đào Nha lại bị HLV “át vía” như hiện tại.

Sir Alex là HLV hiếm hoi sẵn sàng không coi Ronaldo là nhân vật “bất khả xâm phạm” tại một đội bóng. Mãi cho đến khi Ten Hag cầm quân ở Old Trafford, điều đó mới được tái hiện.

Ten Hag chấp nhận để Ronaldo hay Maguire dự bị dù MU tốn không ít tiền cho những cầu thủ này. Tất nhiên ông phải vượt qua rất nhiều chỉ trích thì mới ra được quyết định đó, nhưng chỉ nhờ vậy MU mới có được phong độ như hiện tại.

Trị Ronaldo, Ten Hag tái hiện thời Sir Alex: Không ai được phép lớn hơn CLB - 2

Ronaldo không được Ten Hag trọng dụng

Sự dũng cảm, quyết đoán của Ten Hag giống với cách Sir Alex từng làm khi còn dẫn dắt MU. Những ví dụ tiêu biểu có thể kể tới như sẵn sàng mất Beckham hay Ruud van Nistelrooy để dẹp loạn tại sân Old Trafford.

Ở thời điểm đó, nhiều người nghĩ Sir Alex hành xử sai lầm. Tuy nhiên “Quỷ đỏ” vẫn sống tốt, bởi ngay từ đầu ông thầy người Scotland đã xác định rằng: “Không ai được phép lớn hơn CLB”.

MU trong những năm trở lại đây luôn gặp nhiều vấn đề bởi cá tính quá lớn của các ngôi sao. Không ít HLV đến rồi lại đi chỉ vì không quản được những kẻ nổi loạn. Tuy nhiên Ten Hag đã, đang và sẽ giải quyết điều đó.

Đến một tượng đài như Ronaldo còn bị phạt nặng thì rõ ràng chẳng có ai ở MU được phép lộng hành. Với Ten Hag, màn thể hiện của các cầu thủ mới là thứ ông quan tâm nhất. Dưới thời Ten Hag, không có ai dự bị vĩnh viễn và chẳng gương mặt nào chắc suất lâu dài ở đội hình chính.

Ronaldo gánh cả MU ở mùa giải năm ngoái, nhưng khi không đáp ứng được yêu cầu vào mùa bóng năm nay, Ten Hag sẵn sàng đày anh lên ghế dự bị. MU không có Ronaldo vẫn thắng, bởi vốn dĩ HLV người Hà Lan xác định rõ mục tiêu cần làm tại Old Trafford.

Hiện tại còn quá sớm để nói Ten Hag có thể thành công cùng MU ở mùa giải năm nay hay không. Nhưng đáng mừng là trước mắt, “cái ung nhọt” vốn tồn tại từ lâu trong phòng thay đồ của MU đã được giải quyết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT