Tottenham mất "núi tiền" nếu đuổi Conte, chọn HLV 31 tuổi thay thế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo truyền thông Anh đưa tin, HLV Conte chỉ còn chờ đàm phán đền bù hợp đồng để rời Tottenham.

Tờ The Sun mới đây đưa tin Chủ tịch Tottenham Daniel Levy đang xúc tiến quá trình đàm phán đề đền bù hợp đồng với HLV Conte. Dự kiến chiến lược gia người Italia sẽ bị sa thải ngay trong tuần này. 

Tottenham mất "núi tiền" nếu đuổi Conte, chọn HLV 31 tuổi thay thế - 1

HLV Conte đang đi tới đoạn kết ở Tottenham

Hiện số tiền mà Conte nhận được nếu bị Tottenham sa thải sớm vẫn là dấu hỏi. Tuy nhiên theo tiết lộ của trang 90min, "Gà trống" thành London có thể mất tới 15 triệu bảng cho 3 tháng cuối hợp đồng của Conte. 

Ông thầy sinh năm 1969 còn hợp đồng tới tháng 6/2023 với Tottenham. Nhưng theo 90min cho biết, có chi tiết trong hợp đồng nói rằng "Gà trống" phải trả 15 triệu bảng cho Conte nếu chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Số tiền này bằng với mức lương mà chiến lược gia người Italia nhận được mỗi năm.

Trong khi đó, tờ Express lại đưa ra con số khác. Tờ báo Anh khẳng định Conte chỉ nhận 4 triệu bảng phí đền bù hợp đồng nếu ông bị sa thải vào tuần này. 

Conte hiện đã trở lại quê nhà Italia để nghỉ ngơi. Trong khi đó, Chủ tịch Daniel Levy quyết định chưa mang về HLV danh tiếng vội cho Spurs. Ông dự kiến sẽ để trợ lý Ryan Mason ngồi tạm vào ghế nóng thay Conte cho tới hết mùa giải năm nay. 

Tottenham mất "núi tiền" nếu đuổi Conte, chọn HLV 31 tuổi thay thế - 2

Ryan Mason được chọn để ngồi vào ghế nóng thay Conte

Nhà cầm quân 31 tuổi từng đảm nhận chức vụ HLV tạm quyền của Tottenham vào năm 2021, thời điểm "Gà trống" sa thải Jose Mourinho. 

Sóng gió đến với Conte khi ông công khai chỉ trích thậm tệ các cầu thủ Tottenham sau khi đội bóng này hòa Southampton với tỷ số 3-3 ở vòng 28 Ngoại hạng Anh. Điều này khiến chiến lược gia người Italia nhận phải ánh mắt hắt hủi từ các học trò.

Tottenham ở mùa giải năm nay có mục tiêu cạnh tranh 1 suất vào top 4. Họ hiện đứng thứ 4 với 49 điểm sau 28 vòng đã đấu. Spurs hơn đội xếp thứ 2 Newcastle 2 điểm, tuy nhiên lại đang đá nhiều hơn 2 trận.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT