Tổng thống Putin thi đấu xuất sắc ghi 7 bàn, giúp CLB thắng giòn giã 18-7

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin khúc côn cầu) Khả năng chơi khúc côn cầu trên băng của hai nguyên thủ quốc gia vô cùng đáng nể.

Sau cuộc đấu kéo dài hơn 3 tiếng tại St Petersburg (Nga) ngày 29/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko đã cùng sát cánh thi đấu khúc côn cầu trên băng. 

Tổng thống Putin thi đấu xuất sắc ghi 7 bàn, giúp CLB thắng giòn giã 18-7 - 1

Putin (phải) và người đồng cấp tới từ Belarus sát cánh bên nhau trên sân băng sau cuộc hội đàm hôm 29/12

Tổng thống Nga mặc áo trắng đỏ số 11, trong khi ông Lukashenko mặc áo số 01. Những người chơi khác trong trận đấu giao hữu ngày 29/12 đều là các VĐV chuyên nghiệp nổi tiếng, trong đó có Pavel Bure, Alexei Kasatonov, Valery Kamensky, Ilya Kovalchuk và Vyacheslav Fetisov.

Dù hai nhà lãnh đạo đều không còn trẻ nhưng khả năng di chuyển trên băng, kĩ năng dứt điểm của họ khá tốt. Ông Putin là người mở tỷ số trận đấu, sau đó ghi thêm 6 bàn, người đồng đội Alexander Lukashenko cũng kịp ghi thêm 2 bàn, qua đó giúp CLB mặc áo trắng thắng đối thủ với cách biệt 11 bàn (18-7).

Tổng thống Putin thi đấu xuất sắc ghi 7 bàn, giúp CLB thắng giòn giã 18-7 - 2

Chính trị gia 69 tuổi "tả xung hữu đột" trên sân băng

Đầu năm 2020, hai nguyên thủ quốc gia này từng tham gia một trận khúc côn cầu giao hữu tại thành phố Sochi. Con trai của nhà lãnh đạo Belarus cũng tham gia trận đấu đó. 

Được biết tới là một chính trị gia yêu thể thao, ông Putin còn là VĐV xuất sắc của nhiều bộ môn khác nhau. Ông chủ Điện Kremlin sở hữu đai đen võ Judo. Năm 2012, Liên đoàn Judo Quốc tế đã trao cho ông Vladimir Putin bát đẳng huyền đai về những đóng góp của ông trong việc quảng bá môn võ này. 

Tổng thống Putin thi đấu xuất sắc ghi 7 bàn, giúp CLB thắng giòn giã 18-7 - 3

Ông Putin ghi được 7 bàn trong trận đấu này

Ông Putin cưỡi ngựa rất giỏi, từng gây sốt với hình ảnh cởi trần cưỡi ngựa trong mùa đông lạnh giá. Ông đã trực tiếp lái một chiếc xe đua F1 trên đường đua bên ngoài thành phố St.Petersburg năm 2010 và đạt tốc độ tới 240km/h. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT