Tỉ phú Federer giàu nhất làng tennis, tài sản vẫn kém xa cựu số 8 thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Cựu tay vợt người Romania được đánh giá có số tiền nhiều hơn 4 lần so với Roger Federer.

Trong 12 tháng qua, Roger Federer kiếm được thêm 90,6 triệu USD, chính thức gia nhập CLB VĐV thể thao có tài sản trên 1 tỉ USD. 16 năm liên tiếp tiếp có thu nhập cao nhất làng tennis, Federer đã kiếm được 900 triệu USD từ các hợp đồng tài trợ và kinh doanh của mình, bên cạnh việc có được 130 triệu USD từ tiền thưởng các giải đấu. 

Tỉ phú Federer giàu nhất làng tennis, tài sản vẫn kém xa cựu số 8 thế giới - 1

Ion Tiriac giàu hơn Federer 4 lần

Hiện tại dù phải nghỉ thi đấu do chấn thương, tuy nhiên số tiền mà Federer kiếm được vẫn không giảm sút quá nhiều, dự kiến trong năm tới "Tàu tốc hành" sẽ có lần thứ 17 là tay vợt kiếm nhiều tiền nhất tennis. 

Federer giàu có là vậy, tuy nhiên theo bài viết mới được đăng tải trên Sun Sports, nếu xét về tiền, tay vợt 40 tuổi vẫn kém xa một ngôi sao là cựu tay vợt số 8 thế giới. Tờ báo này bắt đầu bằng câu: "QUÊN Roger Federer hay thậm chí là Michael Jordan, Ion Tiriac mới là ngôi sao thể thao kiếm tiền nhiều nhất hiện nay". 

Huyền thoại quần vợt người Romania, năm nay 82 tuổi, bắt đầu sự nghiệp đánh đơn từ những năm 1960 sau đó chuyển sang thi đấu đôi nam cùng với Ilie Nastase. Ion Tiriac từng giữ hạng 8 đơn nam, giành 1 danh hiệu đơn, giữ hạng 19 đánh đôi (22 danh hiệu), trong đó có chức vô địch Roland Garros đôi nam 1970. Ông giải nghệ vào năm 1979.

Tỉ phú Federer giàu nhất làng tennis, tài sản vẫn kém xa cựu số 8 thế giới - 2

Federer (phải) đã gia nhập CLB tỉ phú thể thao

Tiriac kiếm được 150.000 bảng nhờ thành tích chơi tennis, nhưng nó chưa là gì so với số tiền ông kiếm được từ kinh doanh. Lập ngân hàng tư nhân đầu tiên của Romania, rồi thành lập các công ty bán lẻ, bảo hiểm, cho thuê ô tô và hàng không...Tiriac kiếm được rất nhiều tiền. Và đây cũng là lí do mà tờ Sun Sports nhận định Tiriac giàu có "gấp 4 lần" Federer. 

Tuy nhiên theo Forbes, giá trị ròng hiện tại của Tiriac là 1,7 tỉ USD, với số tiền này huyền thoại 82 tuổi không thể giàu gấp 4 lần Federer, người vừa được công nhận là tỉ phú tennis.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT