Thể thức mới Cúp C1: Arsenal - Man City và Liverpool dễ sớm đụng nhau ở vòng bảng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hai đội bóng Anh có thể chạm trán nhau ngay ở vòng bảng theo thể thức mới của Champions League mùa giải 2024/25.

Từ mùa giải tới, Champions League không chỉ tăng số đội từ 32 lên 36, mà còn thay đổi hoàn toàn thể thức thi đấu vòng bảng và vòng đấu loại trực tiếp. Thay vì chia mỗi bảng gồm 4 đội như hiện tại, 36 đội giờ đây đều thi đấu cùng nhau ở giai đoạn vòng bảng, mỗi đội đá 8 trận.

Thể thức mới Cúp C1: Arsenal - Man City và Liverpool dễ sớm đụng nhau ở vòng bảng - 1

Man City và Arsenal có thể chạm trán nhau ngay ở vòng bảng Champions League mùa tới

Lễ bốc thăm đầu vòng bảng Champions League sẽ chứng kiến ​​36 đội được chia thành 4 nhóm hạt giống, mỗi nhóm 9 đội. Nhóm 1 sẽ gồm nhà vô địch Champions League và 8 câu lạc bộ có hệ số tốt nhất trên BXH UEFA. Các nhóm hạt giống từ 2 đến 4 được sắp xếp theo hệ số câu lạc bộ.

Ở vòng bảng, mỗi câu lạc bộ sẽ được bốc thăm để đấu với 2 đội từ mỗi nhóm hạt giống, trong đó một trận sân nhà và một trận sân khách. Do đó, không giống như thể thức hiện tại, một câu lạc bộ ở nhóm 1 sẽ thi đấu với 2 đội khác cùng nhóm.

Theo thể thức mới, các câu lạc bộ cùng một quốc gia sẽ không được bốc thăm đối đầu nhau ở vòng bảng Champions League. Tuy nhiên, nếu quốc gia đó có 4 đại diện trở lên tham gia tranh tài, chẳng hạn như Anh, những màn “nội chiến” vẫn có thể xảy ra. Điều đó có nghĩa là Man City, Arsenal hay Liverpool có thể sẽ chạm trán nhau ngay vòng đầu tiên.

Sau giai đoạn vòng bảng, các câu lạc bộ xếp trong top 8 sẽ vào thẳng vòng 1/8, trong khi các đội ở vị trí từ thứ 9 đến 24 sẽ vào vòng play-off để chọn ra 8 suất còn lại. Trong khi đó, các vị trí từ 25 đến 36 bị loại chứ không được xuống chơi Europa League.

Từ vòng knock-out, các câu lạc bộ cùng quốc gia có thể đối đầu nhau. Sẽ có lễ bốc thăm vòng knock-out từ vòng 1/8, với việc xếp hạt giống sẽ dựa trên thứ hạng các đội trong giai đoạn vòng bảng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sỹ Ánh

CLIP HOT