Tay vợt nữ vô địch Grand Slam cho HLV là bố mình "nghỉ hưu"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Nhận thấy bố mình đã "hết bài" nhà vô địch Grand Slam nữ Sofia Kenin quyết định cho người thân sinh ra mình nghỉ việc.

Sofia Kenin nữ tay vợt người Mỹ và cha cô Alex từng mang đến cho làng tennis một câu chuyện nhân văn, đẫm nước mắt. Không có kiến thức nhiều về tennis, nhưng ông Alex Kenin đã nỗ lực học hỏi và đã trở thành HLV giúp chính con gái mình, Sofia giành chức vô địch Australian Open 2020.

Tay vợt nữ vô địch Grand Slam cho HLV là bố mình "nghỉ hưu" - 1

Sofia (phải) sa thải cha mình

Alex Kenin rời Liên Xô cũ sang Mỹ từ năm 1987. Để tồn tại ở Mỹ, ông đã phải làm nhiều nghề, trong đó có công việc chạy xe taxi vào ban đêm. Chính những ngày tháng lao động vất vả ấy đã giúp Alex có tiền để nuôi giấc mơ trở thành tay vợt chuyên nghiệp cho cô con gái. 

Nỗ lực và dám ước mơ, hai cha con nhà Kenin đã thăng hoa rực rỡ với danh hiệu vô địch đơn nữ Australian Open 2020, tuy nhiên sau danh hiệu này họ không duy trì được phong độ. Kenin đã nhanh chóng kết thúc hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch Australian Open hồi tháng 2/2021 do thua Kaia Kanepi ngay vòng 2. Năm 2021 cô thi đấu 14 trận (thắng 7, thua 7), đang xếp hạng 5 thế giới. 

Tay vợt nữ vô địch Grand Slam cho HLV là bố mình "nghỉ hưu" - 2

Ông Alex từng làm nghề lái taxi để nuôi dạy con gái thành tài

Thi đấu không thành công đồng nghĩa với việc các tay vợt sẽ sa thải HLV và tay vợt 22 tuổi không còn cách nào khác. Cô buộc phải chia tay HLV cũng là bố đẻ của mình, ông Alex để tìm người huấn luyện tốt hơn. Nghe có vẻ sốc, có vẻ phụ bạc nhưng đây là quyết định hợp lý mà chính ông Alex ủng hộ cho con gái mình. 

"Tôi sẽ mãi mãi biết ơn sự hy sinh và những đóng góp của bố để đưa tôi đến được vị trí ngày hôm nay," Sofia Kenin cho biết. "Tôi rất hào hứng với những gì tương lai đang nắm giữ và mong muốn tập hợp được một đội ngũ kỹ thuật mới trong những tuần tới." Kenin tuyên bố trước khi tham dự Rome Open 2021. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT