Tại sao Đoàn Văn Hậu vắng mặt ở danh sách ĐT Việt Nam dự Asian Cup?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu không kịp bình phục chấn thương để có thể cùng ĐT Việt Nam tham dự vòng chung kết Asian Cup 2024 ở Qatar.

Chiều ngày 25/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức công bố danh sách tập trung 34 tuyển thủ Việt Nam, chuẩn bị cho “chiến dịch” Asian Cup 2024 vào tháng 1/2024 ở Qatar. Danh sách tập trung ĐT Việt Nam có sự trở lại của trung vệ Nguyễn Thành Chung sau thời gian dài vắng mặt.

Tại sao Đoàn Văn Hậu vắng mặt ở danh sách ĐT Việt Nam dự Asian Cup? - 1

Văn Hậu (số 5) chính thức lỡ hẹn với Asian Cup 2024

Bên cạnh trường hợp của Thành Chung, ĐT Việt Nam chỉ còn 7 cầu thủ từng tham dự Asian Cup 4 năm trước ở UAE. Đó là Đặng Văn Lâm, Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tiến Linh.

Hàng loạt ngôi sao từng cùng ĐT Việt Nam giành vé vào đến tứ kết Asian Cup 2019 vắng mặt trong danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết giải vô địch châu Á sắp tới, vì nhiều lý do khác nhau như trung vệ Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Đoàn Văn Hậu, tiền vệ Phan Văn Đức, tiền đạo Nguyễn Công Phượng,…

Đáng tiếc nhất có lẽ là sự vắng mặt của hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Được biết, Văn Hậu không thể kịp bình phục chấn thương để có thể cùng “Những chiến binh sao vàng” tham dự giải đấu cấp cao nhất của bóng đá châu Á.

Hồi đầu tháng 11/2023, CLB bóng đá Công an Hà Nội đã thông báo Đoàn Văn Hậu dính chấn thương viêm điểm bám gân gót chân, mất từ 3 tới 6 tháng để có thể bình phục hoàn toàn. Dù vậy, sau khi đi thăm khám tại Singapore, các bác sĩ tại đây kết luận chấn thương của Đoàn Văn Hậu không cần phải phẫu thuật.

Hậu vệ sinh năm 1999 chỉ cần tập hồi phục là có thể thi đấu trở lại. Tuy nhiên, thời điểm Văn Hậu có thể tập luyện và thi đấu trở lại vẫn chưa được các bác sĩ xác định chính xác. Vậy nên, Đoàn Văn Hậu đã chính thức lỡ hẹn với Asian Cup 2024 cùng ĐT Việt Nam.

Vắng Đoàn Văn Hậu, HLV Troussier đã gọi lên ĐT Việt Nam một số gương mặt có thể thay thế hậu vệ của CLB Công an Hà Nội như Vũ Văn Thanh, Hồ Văn Cường, Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng, Đỗ Thanh Thịnh,… Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam với tổng cộng 34 tuyển thủ sẽ bắt đầu tập trung từ 31/12 tại Hà Nội.

Trong khi U23 Việt Nam bắt đầu hội quân từ 28/12. 63 tuyển thủ ĐTQG và U23 Việt Nam sẽ cùng tập luyện dưới sự theo dõi sát sao của HLV Troussier và các cộng sự. Sau đó, nhà cầm quân người Pháp dự kiến chọn ra khoảng 30 cái tên tốt nhất lên đường đi Qatar vào ngày 5/1/2024.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Khoa

CLIP HOT