Sốc: "Người khổng lồ xanh" và huyền thoại cơ bắp qua đời vì muốn đẹp hơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin hậu trường) Những cái chết của các lực sĩ thể hình có liên quan tới chất tăng trưởng cơ bắp (steroid).

Làng thể hình thế giới mới đây rúng động trước tin buồn về Shawn Rhoden, nhà vô địch Mr Olympia 2018 qua đời vì một cơn đau tim. Điều này khiến người hâm mộ nhớ lại những cái chết của George Peterson vào tháng trước, và John Meadows và Andy Haman vào đầu năm 2021.

Sốc: "Người khổng lồ xanh" và huyền thoại cơ bắp qua đời vì muốn đẹp hơn - 1

Shawn Rhoden qua đời vì bệnh tim ở tuổi 46

Rhoden đăng tải lên Instagram dòng trạng thái vài giờ trước khi anh qua đời: "Hãy ở bên một người sẽ chăm sóc bạn. Không phải vật chất, mà là chăm sóc tâm hồn, sức khỏe của bạn, trái tim của bạn và mọi thứ của bạn". Dòng trạng thái trên thực sự là nỗi ám ảnh, day dứt và đau đớn cho người thân, người hâm mộ của lực sĩ 46 tuổi.

Lực sĩ người Mỹ Rhoden qua đời vì bệnh tim, tuy nhiên sự việc liên quan tới steroid (chất tăng trưởng cơ bắp). Hầu như những lực sĩ hàng đầu trên thế giới đều thừa nhận chất này để tạo ra cơ bắp đẹp hơn, điều này dẫn tới nhiều hệ lụy khác nhau, nó cũng là nguyên nhân tạo ra nhiều biến chứng khó lường.

Trong quá khứ, Ben Harnett chết sau khi dùng steroid trước một sự kiện thể hình. Rich Piana, lực sĩ được mệnh danh "Người khổng lồ xanh" cũng qua đời vì lạm dụng steroid, anh qua đời sau 2 tuần hôn mê trong bệnh viện vào năm 2017.

Vẫn còn rất nhiều các lực sĩ qua đời vì lạm dụng steroid, tuy nhiên do muốn cơ thể cơ bắp hơn nhiều người vẫn tìm tới chất tăng trưởng để đạt được mục đích.

Sốc: "Người khổng lồ xanh" và huyền thoại cơ bắp qua đời vì muốn đẹp hơn - 2

Ben Harnett mất mạng vì lạm dụng steroid

Sốc: "Người khổng lồ xanh" và huyền thoại cơ bắp qua đời vì muốn đẹp hơn - 3

"Người khổng lồ xanh" Rich Piana qua đời năm 20017 vì lạm dụng chất tăng trưởng

Sốc: "Người khổng lồ xanh" và huyền thoại cơ bắp qua đời vì muốn đẹp hơn - 4

Một loạt các lực sĩ khác cùng qua đời vì muốn cơ thể đẹp lên nhanh chóng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT