Sếp Super League tố nhiều CLB châu Âu bị đe dọa, rộ tin mời Al Nassr - Ronaldo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giám đốc điều hành Super League tiếp tục khiến bóng đá châu Âu "dậy sóng" với những phát ngôn đáng chú ý liên quan tới siêu giải đấu.

Những ngày qua, bóng đá châu Âu được phen rúng động trước những sự kiện xoay quanh European Super League. Cụ thể, A22 Sports Management, công ty đứng sau ý tưởng thành lập Super League chính thức tái khởi động dự án sau khi Tòa án Công lý châu Âu (CJEU) tuyên bố những phán quyết ngăn chặn giải đấu của FIFA và UEFA là trái luật.

Sếp Super League tố nhiều CLB châu Âu bị đe dọa, rộ tin mời Al Nassr - Ronaldo - 1

Real - Barca là những CLB hiếm hoi tiếp tục gắn bó với dự án Super League

Tuy nhiên trong số các câu lạc bộ ban đầu ủng hộ dự án vào năm 2021, Real Madrid và Barcelona là những đội hiếm hoi cam kết tiếp tục gắn bó. Theo chiều ngược lại, hàng loạt "ông lớn" Ngoại hạng Anh, Serie A, Bundesliga, Ligue 1, La Liga công khai tuyên bố không dự Super League.

Trả lời truyền thông, Giám đốc điều hành Super League, Bernd Reichart cho rằng nguyên nhân các đội bóng "quay lưng" là do đối diện với áp lực và những sự đe dọa từ thượng tầng. Thậm chí, vị lãnh đạo này tiết lộ nhiều đội bóng thực tế vẫn dành sự ủng hộ cho siêu giải đấu.

"Đề xuất mới nhất về Super League được đưa ra ánh sáng với sự đóng góp của nhiều câu lạc bộ. Chúng tôi đã nói chuyện với các câu lạc bộ trong vài tháng gần đây, tuy nhiên họ ngại xuất hiện công khai vì bị đe dọa. Nhiều câu lạc bộ ủng hộ dự án.

Các câu lạc bộ đã nằm dưới sự độc quyền của một chế độ độc tài với chính sách nắm đấm sắt suốt 70 năm. Chúng ta phải thay đổi tư duy, một số việc mất nhiều thời gian để hoàn thành, số khác ít hơn là điều bình thường. Dù sao đi nữa, đây là cơ hội tuyệt vời để các câu lạc bộ kiểm soát tương lai của chính mình", trích lời Bernd Reichart trên Goal.

Thời gian qua, một vài nguồn tin cho rằng Super League có thể mời các đội bóng Saudi Arabia dự giải. Vì vậy, người hâm mộ rất kì vọng về viễn cảnh siêu sao Cristiano Ronaldo đọ sức với nhiều "ông lớn" châu Âu trong màu áo Al Nassr.

Tuy nhiên Bernd Reichart đã bác bỏ thông tin trên khi khẳng định chỉ các đội châu Âu mới đủ điều kiện góp mặt: "Các câu lạc bộ của Saudi Arabia tham gia Super League ư? Sẽ không có câu lạc bộ ngoài châu Âu nào tham dự, chỉ có các câu lạc bộ châu Âu mà thôi".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ Anh (tổng hợp)

CLIP HOT