Sếp lớn sang Ả Rập chào hàng, MU sáng cửa bán Sancho - Martial

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giám đốc bóng đá của MU vừa có chuyến đi sang Saudi Arabia để đàm phán bán một số cầu thủ và thu về những tín hiệu tích cực.

Thị trường chuyển nhượng mùa đông đang tới gần nên MU tích cực trong chuyện chuẩn bị cũng là điều dễ hiểu. “Quỷ đỏ” gặp vấn đề nghiêm trọng về mặt lực lượng ở mùa giải này. Ten Hag không có trong tay nhiều trụ cột vì lý do chấn thương. Trong khi đó, một số cầu thủ khỏe mạnh lại thi đấu không tốt.

Sếp lớn sang Ả Rập chào hàng, MU sáng cửa bán Sancho - Martial - 1

Sancho và Varane nằm trong danh sách chào bán của MU sang Saudi Arabia

“Thay máu” là điều cần thiết nhưng MU cũng phải chú ý tới Luật công bằng tài chính. Bởi vậy, đội chủ sân Old Trafford đang ưu tiên việc bán trước mới tính tới chuyện mua sau. Theo tờ Daily Mail, giám đốc bóng đá của MU là John Murtough đã có chuyến đi sang Saudi Arabia.

Mục đích của chuyến đi là để “chào hàng” những cầu thủ không còn nằm trong kế hoạch của đội bóng. Những cái tên được nhắc tới là Jadon Sancho, Raphael Varane, Anthony Martial, thậm chí cả Casemiro. Tổng số tiền “Quỷ đỏ’ chi ra để mua 4 cầu thủ này lên tới 230 triệu bảng. Tuy nhiên, họ khó lòng thu hồi lại được vốn ở thời điểm hiện tại.

Theo Daily Mail, chuyến đi của John Murtough không được thành công cho lắm khi không kiếm được thỏa thuận nào. Điều tích cực là giám đốc bóng đá của MU đã thiết lập được mối quan hệ với một số đội bóng tại Saudi Arabia. Bởi vậy, những thương vụ mua bán có thể xảy ra trong thời gian tới.

Saudi Arabia đang trở thành “miền đất hứa” không chỉ với các cầu thủ mà cho cả những đội bóng ở châu Âu. Nguyên nhân là bởi các đại gia tới từ Saudi Pro League không ngại chi ra những khoản lớn để mua cầu thủ. Với khoản thù lao kếch xù, các cầu thủ cũng dễ đồng ý ra đi hơn.

Đó là lý do MU hướng tới việc bán cầu thủ sang Saudi Arabia. Ví dụ điển hình như trường hợp của Jadon Sancho và Anthony Martial. Tiền đạo người Pháp đang được định giá 15 triệu euro (theo Transfermarkt) nhưng nếu bán ở châu Âu, hiếm đội bóng nào bỏ ra số tiền ấy vào lúc này với lịch sử chấn thương dài dằng dặc của Martial.

Trường hợp của Sancho cũng tương tự. Mặc dù còn rất trẻ (23 tuổi) nhưng MU khó lòng bán được cầu thủ không thi đấu nhiều tháng với giá 32 triệu euro như định giá của Transfermarkt. Chưa kể đến việc tiền vệ người Anh còn bị đeo mác "bật" HLV.

Tất nhiên, các đội bóng của Saudi Arabia cũng sẽ xem xét rất kỹ trước khi xuống tiền. Đó là lý do John Murtough "tay trắng" trở về Anh. Mặc dù vậy, chuyến đi này cũng mở ra cơ hội thu hồi vốn cho MU để có tiền mua sắm trong kỳ chuyển nhượng màu đông sắp tới. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT