SAO hiệu quả nhất Cúp C1: Haaland đứng số 1, Ronaldo văng khỏi top 5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mặc dù đang nắm kỷ lục ghi bàn nhiều nhất nhưng Ronaldo đã bật khỏi Top 5 cầu thủ thi đấu hiệp quả nhất tại cúp C1.

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử Champions League. Siêu sao người Bồ Đào Nha đang nắm giữ hàng loạt kỷ lục ghi bàn tại giải đấu danh giá nhất châu Âu ở cấp độ CLB mà có lẽ rất lâu nữa mới bị phá vỡ. Tuy nhiên, chuyên trang thống kê uy tín Opta vừa đưa ra thông số gây ngỡ ngàng.

SAO hiệu quả nhất Cúp C1: Haaland đứng số 1, Ronaldo văng khỏi top 5 - 1

Ronaldo được mệnh danh là "Mr Champions League" với 140 bàn thắng

Theo đó, Ronaldo không còn nằm trong Top 5 cầu thủ hiệu quả nhất tại Champions League kể từ mùa giải 2003/04 tới nay. Thông số này được tính bằng tổng số phút thi đấu chia cho tổng số bàn thắng và kiến tạo của cầu thủ đó tại Champions League. Thông số này chỉ tính với những cầu thủ có từ 10 lần đá chính trở lên tại cúp C1.

Với 140 bàn thắng và 41 lần kiến tạo, thông số của Ronaldo là 88 phút/bàn thắng hoặc kiến tạo. Con số này không hề tệ nhưng chỉ đang đứng thứ 6 thời điểm hiện tại. Người xếp ngay trên CR7 là Robert Lewandowski của Barcelona với 87 phút/bàn thắng hoặc kiến tạo. Người tiếp theo là Gabriel Jesus của Arsenal với 84 phút/bàn thắng hoặc kiến tạo. 

Đại kình địch của Ronaldo trong nhiều năm qua là Lionel Messi có chỉ số rất tốt là 81 phút/bàn thắng hoặc kiến tại Champions League nhưng chỉ xếp vị trí thứ ba. Hai cầu thủ có chỉ số tốt nhất chính là 2 ngôi sao đang lên của giới bóng đá, Kylian Mbappe và Erling Haaland.

Kylian Mbappe đang có chỉ số là 79 phút/bàn thắng hoặc kiến tạo trong khi đó Erling Haaland dẫn đầu danh sách với thông số cứ 61 phút lại có bàn thắng hoặc kiến tạo tại Champions League. Đó quả thật là những con số quá ấn tượng với bất kỳ cầu thủ nào. 

SAO hiệu quả nhất Cúp C1: Haaland đứng số 1, Ronaldo văng khỏi top 5 - 2

Erling Haaland đang cầu thủ thi đấu hiệu quả nhất tại Champions League

Lý giải về sự áp đảo của tiền đạo người Na Uy trong chỉ số này khá đơn giản. Đó là bởi Haaland luôn giữ được phong độ ghi bàn cực đỉnh kể từ khi ra mắt tại Champions League và thi đấu số trận ít hơn hẳn so với Ronaldo hay Messi. Tiền đạo người Na Uy mới chỉ chơi có 35 trận tại cúp C1 nhưng đã có tới 40 bàn thắng. 

Trong khi đó, khoảng thời gian đầu tiên chơi tại Champions League của Ronaldo không được suôn sẻ. Phải tới tận năm 26 tuổi, siêu sao người Bồ Đào Nha mới cán mốc 40 bàn thắng. Tuy khởi đầu chậm chạp nhưng CR7 tăng tốc cực nhanh trong những năm sau đó để cán mốc 140 bàn thắng. 

Nếu cứ giữ nguyên phong độ ghi bàn như hiện tại, Erling Haaland cũng cần tới khoảng 90 đến 95 trận nữa mới bắt kịp được kỷ lục ghi bàn của Ronaldo. Đó rõ ràng là quãng đường rất dài bởi một cầu thủ chỉ thi đấu tối đa được 10 trận/mùa tại Champions League. Mùa giải này, Haaland mới chỉ có 4 bàn tại Champions League.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT