Sao Arsenal định bỏ bóng đá vì chơi bóng bàn giỏi, đủ trình thi Olympic

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiền đạo trẻ Folarin Balogun đang tỏa sáng rực rỡ ở Pháp. Thế nhưng, chân sút thuộc biên chế CLB Arsenal này tự tin rằng anh dư sức đi thi Olympic môn bóng bàn.

Mùa giải 2022/23, Folarin Balogun khoác áo CLB Reims của Pháp dưới dạng cho mượn từ Arsenal. Ngay lập tức chân sút 21 tuổi này ghi dấu ấn đậm nét, với những bàn thắng đều đặn.

Sao Arsenal định bỏ bóng đá vì chơi bóng bàn giỏi, đủ trình thi Olympic - 1

Balogun có tương lai xán lạn với môn bóng đá, nhưng vẫn đam mê bóng bàn

Cho đến nay, Balogun cung cấp 17 bàn thắng sau 27 trận tại Ligue 1. Anh trở thành cầu thủ trẻ nhất đạt được cột mốc 17 bàn thắng trong mùa giải đầu tiên chơi bóng ở giải VĐQG Pháp kể từ năm 1956. Hiện tiền đạo của đội U21 Anh đang được Nigeria và Hoa Kỳ mời chào, bởi anh đủ điều kiện thi đấu cho các ĐTQG trên.

Có tiền đồ xán lạn như thế, thật ngạc nhiên khi Balogun nghiêm túc nghĩ về việc chuyển hướng sang bộ môn bóng bàn. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Sky Sports, viên ngọc quý của lò đào tạo Arsenal chia sẻ: "Tôi chơi bóng bàn rất, rất giỏi".

Balogun nói thêm: "Thành thật mà nói, tôi tin rằng bản thân có thể chơi bóng bàn ở cấp độ Olympic. Tôi đã chơi và chiến thắng trong nhiều trận đấu lớn, và không ít lần thắng cược".

Với những cầu thủ không có suất lên tuyển, đợt tập trung ĐTQG lần này hay các kỳ nghỉ khác là dịp để họ xả hơi. Nhưng Balogun thì không. Dù không nằm trong thành phần triệu tập của ĐTQG Anh, chàng trai trẻ vẫn nói không với tiệc tùng. Thay vào đó, cậu vùi mình vào các buổi tập với môn bóng bàn. Hiện Balogun tập luyện cả bóng đá lẫn bóng bàn song song.

Bóng bàn đã góp mặt ở tất cả các kỳ Thế vận hội từ năm 1988 đến nay, với Trung Quốc là cường quốc số 1 của môn thể thao này. Quốc gia tỷ dân giành được 60 trong số 115 huy chương được phân bổ ở tất cả các nội dung thi đấu. Quốc gia xếp thứ hai là Hàn Quốc nhưng cũng chỉ dừng lại ở con số 18 huy chương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT