Salah, Mane lo bị khủng bố đánh bom đe dọa tính mạng khi đá giải vô địch châu Phi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tính mạng của những Salah, Mane, Mahrez sẽ trở nên rất rủi ro khi họ phải dự giải Vô địch châu Phi 2022 ở Cameroon.

Đầu năm 2022 giải vô địch bóng đá châu Phi sẽ được tổ chức tại Cameroon và đây là sự kiện gây nhiều xì xào, bởi các CLB châu Âu sẽ phải nhả quân của họ về cho các ĐTQG. Nhưng năm nay các CLB càng có lý do để phản đối, vì sự kiện này tổ chức tại Cameroon.

Salah, Mane lo bị khủng bố đánh bom đe dọa tính mạng khi đá giải vô địch châu Phi - 1

Linh vật Mola diễu hành trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của binh lính

Ngày 9/1/2022 là giải sẽ khởi tranh nhưng 24 đội vẫn đang nhận lời kêu gọi hoãn giải hoặc chuyển sang tổ chức nước khác vào một thời điểm khác. Cameroon đang xảy ra nội chiến đã bùng nổ từ 4 năm trước giữa chính phủ ở vùng nói tiếng Pháp với lực lượng đòi ly khai ở vùng nói tiếng Anh, và chỉ riêng năm nay đã xảy ra 80 vụ nổ bom, dẫn đến cái chết của quân nhân, cảnh sát và dân thường, kể cả trẻ em. Hơn 700.000 người đã rời bỏ Cameroon từ khi chiến tranh nổ ra.

Cả nước Cameroon lúc này đang là vùng chiến sự, nhiều khu vực có giờ giới nghiêm. Một hình ảnh vừa nực cười vừa đáng buồn đã xuất hiện trước giải, đó là linh vật Mola diễu hành quảng bá giải đấu trong sự bảo vệ của một đội binh lính có vũ trang hạng nặng, và bản thân linh vật cũng mang giáp chống đạn trong người.

Một trong 6 SVĐ tổ chức giải lại nằm ngay trong khu vực nói tiếng Anh, tức khu vực đang xảy ra chiến sự căng thẳng, và sân này sẽ tổ chức 6 trận vòng bảng lẫn 2 trận ở vòng 1/8. Ngoài ra 2 sân vận động khác cũng nằm ở sát biên giới và được đánh giá là những vị trí nhạy cảm về chính trị.

Salah, Mane lo bị khủng bố đánh bom đe dọa tính mạng khi đá giải vô địch châu Phi - 2

Mahrez, Mane và Salah là những ngôi sao lớn ở Premier League sẽ dự giải Vô địch châu Phi 2022

Hơn 40 cầu thủ ở Premier League sẽ thi đấu giải này, là giải VĐQG dự kiến đóng góp nhiều tuyển thủ nhất. Những Thomas Partey, Nicolas Pepe, Mohamed Elneny (Arsenal), Mohamed Salah, Sadio Mane, Naby Keita (Liverpool), Trezeguet (Aston Villa), Edouard Mendy (Chelsea), Wilfried Zaha (Crystal Palace), Riyad Mahrez (Man City) đều sẽ được triệu tập dù các CLB không muốn.

Bên cạnh lời cảnh báo của các tổ chức nhân quyền quốc tế, Hiệp hội các CLB châu Âu cũng đã đề nghị Liên đoàn bóng đá châu Phi xem xét về việc tổ chức giải. Họ hy vọng sẽ có giải pháp để đảm bảm an toàn cho cầu thủ, như đạt thỏa thuận ngừng bắn trong lúc diễn ra giải, hoặc rời giải sang quốc gia khác, đồng thời dọa sẽ ngăn các cầu thủ được triệu tập nếu những yêu cầu không được cân nhắc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT