Roy Keane chỉ trích Maguire trước derby Manchester, điều khiến dàn SAO MU "sợ chết khiếp"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Roy Keane đã có những chỉ trích nhắm vào Maguire trước trận Man City - MU.

Trước thềm trận derby Manchester cuối tuần này (22h30, 3/3), huyền thoại Roy Keane đã nhắm sự chỉ trích tới 3 cầu thủ MU và cho rằng những cầu thủ này đang khiến CLB đi giật lùi về mặt phong độ trong mùa giải này. Trong đó Keane nhắm sự công kích chủ yếu vào trung vệ Harry Maguire.

Roy Keane chỉ trích Maguire trước derby Manchester, điều khiến dàn SAO MU "sợ chết khiếp" - 1

Roy Keane cho rằng Maguire có mặt trên sân khiến các hậu vệ MU "sợ chết khiếp"

Trong mùa giải này Maguire đã có sự hồi sinh phong độ trong bối cảnh hàng thủ MU xáo trộn nhân sự rất nhiều do chấn thương. Tuy nhiên thành tích phòng ngự của MU nhìn chung khá tệ so với mùa trước khi Maguire dự bị, cựu hậu vệ Jamie Carragher cho rằng có một sự thiếu đồng bộ trong cách chơi của hàng thủ với hàng tiền vệ MU khiến khoảng trống xuất hiện giữa hai tuyến bị đối phương khai thác.

Mới đây Roy Keane bình luận rằng Maguire về mặt cá nhân có thể đang đá tốt, nhưng hiệu ứng của cầu thủ này trên sân tạo ra sự lo lắng cho các đồng đội xung quanh. Keane giải thích rằng do lo ngại việc Maguire có thể bị vượt qua bởi các tiền đạo tốc độ hơn, các hậu vệ còn lại của MU đã phải đá thụ động và có xu hướng lùi sâu hơn.

“Các hậu vệ khác của MU không dám lùi sâu khi Maguire trên sân. Tôi không muốn đổ trách nhiệm cho cụ thể một ai nhưng khi Maguire ở trên sân các đồng đội của anh ta luôn phải lo lắng về vấn đề vị trí, cự ly. Họ sợ chết khiếp rằng chỉ cần đối thủ rót bóng ra khoảng trống phía sau là nguy hiểm sẽ xuất hiện”, Keane lý giải.

Keane sau đó nhắm sự chỉ trích dành cho cả Bruno Fernandes và Marcus Rashford trên mặt trận tấn công, lần này liên quan đến vấn đề pressing. “MU lúc này không phải một đội pressing tốt vì không có những cá nhân làm tốt điều đó. Rashford không chịu pressing, Fernandes thì thường pressing cá nhân chứ không theo khối đội hình. MU nếu pressing thì chỉ được khoảng 5-10 phút rồi lại thôi”, Keane bình luận.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT