Rashford được ủng hộ làm đội trưởng MU: Fernandes sẽ ra sao?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Marcus Rashford đang được đánh giá có thể trở thành đội trưởng mới của MU.

MU mùa giải này đã có sự chuyển mình lớn về mặt phong độ khi đứng khá vững trong top 4 và đoạt League Cup, chưa kể đội bóng vẫn có cơ hội đăng quang ở FA Cup và Europa League. Nhiều cá nhân đã nổi lên trở thành ngôi sao mới ở đội, một số tài năng cũ hồi sinh sự nghiệp sau thời gian đi xuống, tất cả đều dưới sự chỉ đạo và quan sát của HLV Erik Ten Hag.

Rashford được ủng hộ làm đội trưởng MU: Fernandes sẽ ra sao? - 1

Marcus Rashford đã trở lại phong độ cao ở CLB và đang có thâm niên 7 năm ở MU

Dù vậy chủ đề ai làm đội trưởng MU đã được nhắc đến tương đối nhiều. Harry Maguire là đội trưởng trên danh nghĩa của đội bóng, giữ băng thủ quân từ thời Ole Gunnar Solskjaer, nhưng không ra sân nhiều dưới thời Ten Hag khiến Bruno Fernandes trở thành đội trưởng trên thực tế ở đội. Dù vậy hành xử của Fernandes bị đặt dưới sự chỉ trích sau thất bại nặng nề 0-7 trước Liverpool.

Bên cạnh Maguire và Fernandes, MU còn một cầu thủ có thâm niên nữa là thủ môn David De Gea, trong khi hai cầu thủ dày dạn kinh nghiệm là Casemiro và Raphael Varane đã được nhắc đến trong số những ứng viên tiềm năng cho băng thủ quân. Nhưng mới đây cựu danh thủ Danny Murphy cho rằng người xứng đáng cho vị trí đó nhất phải là Marcus Rashford.

Murphy cho rằng vị trí đội trưởng nên thuộc về một cầu thủ không những trưởng thành ở CLB và thậm chí sinh ra tại đây, mà còn có được sự ưa chuộng từ các fan MU và thể hiện được độ chín chắn cả trong và ngoài sân cỏ. Rashford do đó là ứng viên lý tưởng, nhất là căn cứ vào sự tiến triển trong tập thể MU mùa này.

Viết cho tờ The Times, Murphy bình luận: “Vị trí tiền đạo không hẳn lý tưởng để làm đội trưởng nhưng đã có những ví dụ tiêu biểu cho thấy việc đá ở đâu không phải vấn đề, mà những Cruyff hay Raul và Totti là minh chứng. Những cầu thủ đó thậm chí vươn lên thành siêu sao khi được trao trách nhiệm đội trưởng, tôi tin Marcus sẽ làm được điều đó”.

Rashford được ủng hộ làm đội trưởng MU: Fernandes sẽ ra sao? - 2

Hành xử của Bruno Fernandes đã đặt nhiều dấu hỏi với dư luận

“Hơn nữa cậu ấy sẽ là một người phát ngôn lý tưởng cho CLB, tỏ ra tự tin khi đứng trước ống kính và trước micro. Và tôi tin cậu ấy sẽ là một người hành xử tốt hơn so với Fernandes trong những thời điểm khó khăn, hay khi phải đối thoại với trọng tài”.

Dù vậy Murphy nhấn mạnh rằng Rashford phải cam kết tương lai với MU để được trao trách nhiệm đó. Hợp đồng của Rashford sẽ hết hạn vào hè 2024 và nếu không gia hạn, Rashford thậm chí có thể bị chuyển nhượng khỏi CLB trước 1 năm để được giá. Chưa kể đối đãi ra sao với Fernandes cũng là một chủ đề nhạy cảm.

“Quan trọng nhất là Rashford phải ký mới, nếu không ta không thể tin cậy một cầu thủ có thể ra đi lại là thủ lĩnh đội bóng. Trong khi đó Fernandes đang thích thú với vai trò hiện tại, nếu cậu ta làm đội phó mùa sau thì Ten Hag sẽ phải giải thích vì sao Rashford vượt cấp, hoặc ít nhất với Fernandes điều đó cũng không có nghĩa là cậu ta bị giáng chức”, Murphy nhấn mạnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp The Times)

CLIP HOT