Osaka tuyên bố gây sốc Roland Garros, Djokovic góp ý ra sao?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic có đôi lời góp ý sau những phát ngôn mang tính chất mắc bệnh "ngôi sao" của Osaka.

Naomi Osaka, chủ nhân 4 danh hiệu Grand Slam trở thành tâm điểm chỉ trích của người hâm mộ sau khi cô tuyên bố sẽ không tham dự bất cứ cuộc họp báo nào khi tham dự Roland Garros. Tay vợt số 2 thế giới người Nhật Bản không muốn thực hiện họp báo vì những lo ngại về dịch bệnh Covid-19. 

Osaka tuyên bố gây sốc Roland Garros, Djokovic góp ý ra sao? - 1

Djokovic (phải) khuyên Osaka nên tuân thủ luật vốn có

Cựu tay vợt Australia, Sam Groth rất bức xúc trước phát biểu của tay vợt trẻ. "Đối với tôi thông báo này là một sai lầm nghiêm trọng của tay vợt trẻ. Cô ấy không muốn nói chuyện với truyền thông trong khi đó là một nhiệm vụ bắt buộc để quảng bá sự kiện. Naomi đã thể hiện sự coi thường với môn thể thao đã giúp cô ấy nổi tiếng", cựu tay vợt Groth bức xúc chỉ trích Osaka. 

Nhiều khán giả cho rằng Naomi đã mắc bệnh "ngôi sao" sau những thành công mà cô có được, tuy nhiên Novak Djokovic có những cái nhìn nhân văn hơn. 

"Được rồi, cô ấy (Naomi) hẳn phải có lý do khi nói ra điều ấy. Tôi không rõ các quy định WTA và các quy tắc của Grand Slam rằng cô ấy có bị phạt hay không khi quyết định tránh các cuộc họp báo? "Tôi không chắc .... Tôi không biết phải xứ lý sao về vấn đề này", Djokovic nói sau trận tứ kết Belgrade Open.

"Tôi hiểu rằng các buổi họp báo đôi khi có thể rất khó chịu. Và nó không phải là thứ mà bạn thích, nhất là khi bạn thua trận hay điều gì đó tương tự. Nhưng đó là một phần của thể thao và là một phần của mỗi sự kiện.

Đây là điều chúng tôi phải làm, nếu không chúng tôi sẽ bị phạt. Đó là những gì tôi biết về đơn nam, còn tôi không chắc với đơn nữ, tôi chỉ có thể bình luận như vậy", Djokovic lên tiếng về scandal của Naomi Osaka.

Djokovic hiện đang tham dự Belgrade Open. Theo kết quả bốc thăm mới nhất, tay vợt số 1 thế giới nằm ở nhánh 1, đứng trước thách thức đụng Federer ở tứ kết và Nadal tại bán kết Roland Garros 2021. Naomi Osaka là hạt giống số 2 đơn nữ, cô đụng độ Patricia Maria Tig, tay vợt 26 tuổi người Romania tại vòng 1.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT