Nóng nhất thể thao tối 6/6: Tiết lộ khoản thù lao khổng lồ để Jon Jones đối đầu Tom Aspinall
(Tin thể thao) Cuộc đàm phán về trận đấu thống nhất đai hạng nặng giữa Jon Jones và Tom Aspinall đã âm ỉ diễn ra từ tháng 11 năm ngoái.
Tiết lộ khoản thù lao khổng lồ để "quái thú" Jon Jones đối đầu Tom Aspinall
Cuộc đàm phán về trận đấu thống nhất đai hạng nặng giữa Jon Jones và Tom Aspinall đã âm ỉ diễn ra từ tháng 11 năm ngoái. Thế nhưng, người hâm mộ chỉ được nghe rò rỉ từng mảnh thông tin nhỏ giọt, khiến trận siêu kinh điển này vẫn chỉ như lời đồn.
Jon Jones sắp thượng đài trở lại
Mới đây, Chael Sonnen – cựu võ sĩ UFC nổi tiếng và hiện là nhà phân tích – đã lên tiếng tiết lộ những thông tin cực nóng, cho thấy trận đấu vẫn còn cơ hội diễn ra. Theo Sonnen, Jon Jones đã yêu cầu khoản thù lao lên tới 12 triệu đô la để thi đấu với Aspinall . Và đáng nói là UFC có vẻ sẵn sàng đồng ý để tổ chức trận đấu kể trên.
Tay vợt giàu nhất thế giới bị fan chửi rủa vì thất bại
Trên Instagram cá nhân, tay vợt nữ số 3 thế giới Jessica Pegula vừa công khai loạt tin nhắn xúc phạm mà cô nhận được sau trận thua Lois Boisson, tay vợt hạng 361 WTA ở vòng 4 Roland Garros 2025.
Không chỉ bị chê bai về chuyên môn, những kẻ nặc danh còn xúc phạm bố của Pegula, tỷ phú Terrence Pegula sở hữu khối tài sản ròng 7 tỷ USD như: "Hãy nghỉ quách tennis mà thừa hưởng tài sản của bố cô. Cô là tay vợt Top 10 vô dụng nhất từ trước tới nay!”, hay “Cô bán độ trận này. Mong quả báo đến sớm”.
Alcaraz có thể thống trị lâu dài ở Roland Garros
Trên trang chủ Roland Garros, cựu tay vợt từng 3 lần vô địch giải đấu, Mats Wilander dự đoán Carlos Alcaraz có thể thống trị lâu dài tại Roland Garros với phong độ hiện tại. "Tiểu Nadal" đã giành 4 Grand Slam, bao gồm 1 Roland Garros (2024), 1 US Open (2022), 2 Wimbledon (2023, 2024).
Alcaraz đang thể hiện phong độ cao
"Roland Garros có thể là Grand Slam thống trị nhất của Alcaraz. Việc cậu ấy đã 2 lần vô địch Wimbledon thật đáng kinh ngạc, US Open cũng khá trọn vẹn vì cậu ấy vô địch từ sớm, trong khi Australian Open lại là cơn ác mộng. Trên hết, tôi nghĩ Roland Garros thực sự hoàn hảo cho cậu ấy”, Wilander nhận định.
Thua Sabalenka, Swiatek lỗi hẹn kỷ lục mọi thời đại ở Roland Garros
Ở bán kết đơn nữ Roland Garros 2025, Aryna Sabalenka xuất sắc đánh bại Iga Swiatek 2-1 (tỷ số các set: 7-6, 4-6, 6-0). Trận thua này khiến Swiatek đứt chuỗi 26 chiến thắng liên tiếp tại Grand Slam sân đất nện. Không chỉ vậy, cô cũng lỡ cơ hội trở thành tay vợt nữ đầu tiên 4 lần vô địch Roland Garros liên tiếp, kể từ khi giải đấu lên chuyên nghiệp vào năm 1968.
Fury tuyên bố đối thủ cũ sai lầm khi tái xuất boxing
Chia sẻ trên chương trình "Pound 4 Pound", Tyson Fury cho rằng Deontay Wilder đã phạm sai lầm khi quyết định tái xuất boxing. Hồi tháng 1, nhà báo Michael Benson tiết lộ, Wilder sẽ chính thức giã từ sự nghiệp, dù vậy võ sĩ người Mỹ đã quyết định trở lại bằng màn so găng với đối thủ Tyrrell Herndon vào tháng này tại Kansas (Mỹ).
Dù vậy, Fury khẳng định "Wilder đã không phải phiên bản mạnh mẽ như trước đây và chỉ còn là cái bóng của chính mình", đồng thời khuyên đối thủ cũ "nghỉ hưu trước khi điều đó gây hại cho sức khỏe cho bản thân". Trong quá khứ, 2 võ sĩ so găng 3 lần (2018, 2020, 2021), trong đó Fury thắng 2 và hòa 1.
Sếp Mercedes đặt dấu hỏi về chất lượng xe đua
Trả lời phỏng vấn RacingNews365, lãnh đạo Mercedes, Toto Wolff đã yêu cầu toàn đội tìm hiểu kỹ vấn đề về chất lượng xe đua, dẫn tới thành tích bết bát trong 3 chặng gần nhất (chỉ giành 18 điểm, thậm chí không có điểm nào ở Monaco GP).
Ở mùa giải F1 2025, Mercedes xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp đội, còn còn tay đua chủ lực George Russell xếp thứ 4 ở bảng tổng sắp cá nhân.