Nóng Indonesia dọa báo cáo FIFA về vụ ẩu đả với U22 Thái Lan chung kết SEA Games

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Truyền thông Indonesia đưa tin chủ tịch Ủy ban Olympic Raja Sapta Oktohari đang xem xét đưa vụ ẩu đả trong trận chung kết SEA Games 32 lên FIFA.

Indonesia vừa giành HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 32 sau khi giành chiến thắng đầy kịch tính trước Thái Lan trong trận chung kết. Trận đấu này để lại hình ảnh xấu xí trong mắt người hâm mộ bóng đá thế giới với những vụ ẩu đả của đôi bên với số thẻ vàng và thẻ đỏ kỷ lục (12 thẻ vàng, 7 thẻ đỏ).

Nóng Indonesia dọa báo cáo FIFA về vụ ẩu đả với U22 Thái Lan chung kết SEA Games - 1

Tờ CNN Indonesia tiết lộ Ủy ban Olympic Indonesia xem xét đưa vụ việc trong trận chung kết SEA Games 32 lên FIFA

Dư âm của câu chuyện này vẫn còn nóng nguyên khi theo CNN Indonesia, chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Raja Sapta Oktohari tiết lộ đã họp bàn với Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) về khả năng báo cáo vụ việc lên Liên đoàn bóng thế giới (FIFA) vì hành động phi thể thao xảy ra trong trận đấu.

“Tôi đã họp bàn với chủ tịch LĐBĐ Indonesia, Erick Thohir ngay trong đêm ngày 16/5. Ông ấy cũng đồng ý với quan điểm của tôi là không thể để vụ việc trôi qua dễ dàng như vậy được. Đó là một sự kiện đáng xấu hổ. Chúng ta cần phải điều tra rõ điều gì đã xảy ra trên sân”.

Khi được phóng viên hỏi thêm về việc đưa vụ việc này lên FIFA, Oktohari cho biết thêm. “Hiện tại, chúng tôi chưa có hành động gì cả nhưng chúng tôi cũng không loại trừ bất kỳ khả năng nào. Tất cả đều cần được xem xét. Ưu tiên hàng đầu vào lúc này là điều tra nội bộ. Chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu như chúng tôi sai. Tuy nhiên, nếu bên phía Thái Lan sai, họ phải nhận những hình phạt thích đáng”.

Phát biểu này được nhiều người dân Indonesia ủng hộ. Một số ý kiến cho rằng dù đã đạt HCV nhưng việc quan chức của LĐBĐ Indonesia bị đánh ngay trên sân là điều không thể chấp nhận được. 

Nóng Indonesia dọa báo cáo FIFA về vụ ẩu đả với U22 Thái Lan chung kết SEA Games - 2

Một quan chức bóng đá Indonesia bị tấn công ngay trên sân

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã có thông báo chính thức thành lập Ủy ban kỷ luật để điều tra về vụ việc này.  "Ngoài việc U22 Thái Lan thất bại, chúng tôi cũng muốn xin lỗi và bày tỏ sự thất vọng về sự cố ẩu đả diễn ra trong trận.

Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh bóng đá Thái Lan. Bóng đá Thái Lan luôn kỳ vọng vào sự chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ thành lập Ủy ban kỷ luật để điều tra kỹ lưỡng những cá nhân tham gia, khởi xướng cuộc ẩu đả.

Mục tiêu của Ủy ban kỷ luật là nhanh chóng thu thập bằng chứng để thực hiện những quyết định xử phạt.  Sẽ không có cá nhân nào có tội thoát khỏi việc nhận án phạt nặng. Cuộc điều tra sẽ được bắt đầu khi U22 Thái Lan về nước".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT