Những kỷ lục quần vợt đỉnh cao Nadal, Djokovic không bao giờ phá được

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic đã phá rất nhiều kỷ lục, nhưng có thứ mà Nadal nắm giữ bất khả xâm phạm.

Trong thế giới quần vợt đầy cạnh tranh, Rafael Nadal đã khắc sâu dấu ấn của mình bằng những kỷ lục đầy thách thức với các hậu bối. Novak Djokovic là chuyên gia xô đổ những kỉ lục, nhưng anh cũng không thể chạm tới những thành tựu độc đáo Nadal.

Hãy cùng nhìn lại những kỷ lục không thể phủ nhận của ngôi sao được mệnh danh là "Vua đất nện". Mặc dù sắp bước sang tuổi 38, Nadal vẫn không ngừng thách thức bản thân và tiếp tục tham dự các giải đấu. Roland Garros và HCV Olympic có thể là 2 mục tiêu lớn nhất của Nadal năm 2024.

Những kỷ lục quần vợt đỉnh cao Nadal, Djokovic không bao giờ phá được - 1

1. Thống trị Grand Slam: Nadal đã khẳng định vị thế của mình trong làng quần vợt bằng cách thống trị Grand Slam từ năm 2005 đến 2014. Với tổng cộng 14 danh hiệu Grand Slam trong giai đoạn này, anh đã vượt qua mọi giới hạn, đặc biệt ở thời điểm này "Vua bò tót" 9 lần vô địch Roland Garros.

Những kỷ lục quần vợt đỉnh cao Nadal, Djokovic không bao giờ phá được - 2

2. Kỷ lục vô tiền khoáng hậu: Nadal không chỉ là "Vua đất nện" với 14 lần đăng quang tại Roland Garros mà còn chinh phục kỷ lục không tưởng với ít nhất 10 lần vô địch tại 4 giải đấu lớn khác nhau gồm: Roland Garros (14) Barcelona Open (12), Monte Carlo và Rome cùng 10 lần vô địch.

Những kỷ lục quần vợt đỉnh cao Nadal, Djokovic không bao giờ phá được - 3

3. Chuỗi thắng đỉnh cao: Anh đã lập kỷ lục với chuỗi 81 trận thắng liên tiếp trên sân đất nện, kỷ lục phải rất lâu nữa mới có người tái hiện được.

Những kỷ lục quần vợt đỉnh cao Nadal, Djokovic không bao giờ phá được - 4

4. Chinh phục kỷ lục ATP: Nadal nắm giữ kỷ lục số lượng danh hiệu ATP trên sân đất nện, với 63 lần đăng quang, bỏ xa người thứ hai là huyền thoại Guillermo Vilas 14 danh hiệu.

Những kỷ lục quần vợt đỉnh cao Nadal, Djokovic không bao giờ phá được - 5

5. Golden Slam: Nadal vẫn là tay vợt hoàn thành bộ sưu tập Grand Slam và Golden Slam trẻ nhất lịch sử. Anh sưu tập 4 Grand Slam và HCV đơn Olympic khi mới 24 tuổi. Ngoài Nadal, chỉ Andre Agassi là tay vợt nam đánh đơn có Golden Slam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT