Người đẹp Raducanu thay HLV "như thay áo", bị cảnh báo điều nguy hiểm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Chưa đầy 1 năm, tay vợt xinh đẹp người Anh Emma Raducanu đã sa thải tới 3 HLV.

Emma Raducanu từ một tay vợt tiềm năng bứt phá trở thành ngôi sao hàng đầu đơn nữ tennis sau khi lên ngôi tại US Open 2021, thời điểm mới bước sang tuổi 19. Bỗng chốc trở thành tay vợt lớn, Raducanu lập tức sa thải HLV đã giúp mình giành Grand Slam đầu tiên và mong muốn được làm việc cùng với người xứng tầm hơn.

Người đẹp Raducanu thay HLV "như thay áo", bị cảnh báo điều nguy hiểm - 1

Raducanu bị chuyên gia cảnh báo vì thay HLV trong 1 thời gian ngắn

HLV người Đức Torben Beltz là người được chọn, tuy nhiên sau 5 tháng làm việc cùng tay vợt tài năng nước Anh, ông thầy 45 tuổi đã bị tay vợt 19 tuổi sa thải. Sau chuỗi trận không mấy ấn tượng từ đầu năm và một vài màn so tài mùa giải đất nện không như ý, Raducanu thẳng tay sa thải HLV Beltz.

Người được Raducanu nhắm tới là HLV giàu kinh nghiệm người Italia. Ông Riccardo Piatti, 63 tuổi trở thành ứng cử viên hàng đầu cho vai trò này, được biết vào đầu tháng này, Raducanu đã tới học viện của Piatti để luyện tập. 

Piatti chưa thực sự muốn trở thành HLV của Raducanu: “Điều đó còn tùy thuộc. Bởi tôi quan tâm tới và muốn làm việc với tất cả các tay vợt".

HLV người Italia cảnh báo Raducanu: "Cô ấy khao khát được làm việc, thử sức với nhiều chiến thuật khác nhau. Điều nguy hiểm là mỗi lần thay đổi sẽ có một số bất ổn, nhiều huấn luyện viên có kinh nghiệm sẽ không mạo hiểm nhận lời dẫn dắt khi họ cảm thấy tương lai của mình bấp bênh".

Raducanu hiện đang xếp hạng 11 thế giới. Cô gái 19 tuổi đang có chuỗi thua nhiều hơn thắng trong năm 2022 với 5 thắng, 7 thua. Ở giải đấu gần nhất Porsche Tennis Grand Prix 2022, Raducanu đi tới vòng tứ kết và chỉ chịu dừng bước trước tay vợt số 1 đơn nữ Iga Swiatek.

Việc thay HLV khi phong độ kém cỏi là hoàn toàn dễ hiểu, tuy nhiên điều Raducanu gây bất ngờ với giới chuyên môn là cô thường sa thải HLV sau 1 giải đấu có phong độ tốt.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT