Người đẹp bóng chuyền bãi biển tiết lộ lý do mặc trang phục "thiếu vải"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao - Tin bóng chuyền) Những bộ trang phục bikini của bộ môn bóng chuyền bãi biển đang gây nhiều tranh cãi.

Chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu của Thế vận hội mùa hè từ năm 1996, bóng chuyền bãi biển luôn tạo được sự thu hút với giới mộ điệu, đặc biệt là ở nội dung của nữ. Các VĐV nữ thường xuyên mặc những bộ bikini tạo nên nét quyến rũ khó cưỡng, nhưng cũng từ đây trang phục thi đấu này gây nhiều tranh cãi bởi để lộ quá nhiều phần trên cơ thể.

Người đẹp bóng chuyền bãi biển tiết lộ lý do mặc trang phục "thiếu vải" - 1

Các VĐV bóng chuyền bãi biển thường chọn bikini làm trang phục thi đấu

Mặc dù từ Olympic London 2012, các VĐV có thể chọn trang phục quần áo ngắn tay để thi đấu nhưng đa phần vẫn chọn bikini. Vậy vì sao các vận động viên bóng chuyền bãi biển vẫn ưa chuộng sử dụng bikini thay vì những bộ quần áo ngắn tay?

Mới đây, Jen Kessy, người từng giành HCB tại Olympic London 2012 và đang là HLV của cặp đôi giành HCV tại Olympic Tokyo 2021 môn bóng chuyền bãi biển, April Ross và Alix Klineman, đã giải thích vấn đề này. Theo Kessy, các VĐV vẫn chọn bikini làm trang phục thi đấu bởi tính hợp lý của nó.

"Chúng tôi cần chọn trang phục phù hợp để thi đấu, chúng không nên bị xê dịch quá nhiều khiến cát lọt vào trong cơ thể. Những bộ áo tắm lớn hơn hay quần áo ngắn tay có diện tích bám vào cơ thể nhiều hơn nên khi cát lọt vào sẽ tạo cảm giác cực kỳ khó chịu.

Người đẹp bóng chuyền bãi biển tiết lộ lý do mặc trang phục "thiếu vải" - 2

Thể hình ấn tượng của Jen Kessy

Khi cát lọt vào trong, chúng không dễ để bị lấy ra nữa. Chưa kể đến việc mặc quần áo ngắn có thể ảnh hưởng tới di chuyển của bạn". Ngoài ra, Jen Kessy cho rằng kiểu dáng và loại vải cũng rất quan trọng. Kiểu dáng phải nhỏ gọn nhưng không gây phản cảm khi lên truyền hình.

Trong khi đó, loại vải cần phải mát và dễ loại bỏ cát ra khi bị dính phải. Tất cả hướng tới sự thoải mái của VĐV khi thi đấu và tránh những phiền toái không cần thiết. Mặc dù vậy, cựu HCB Olympic cũng không phản đối việc mặc quần áo ngắn tay khi thi đấu bởi "đó là lựa chọn của mỗi người". 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT