MU thu bộn tiền nhờ Ronaldo: Nhà Glazer đút túi 100 triệu USD

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

MU vớ bẫm khi chiêu mộ Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, nhà Glazer lại vừa có một động thái gây ngạc nhiên với người hâm mộ, khi quyết định bán đi số cổ phiếu của CLB trị giá 100 triệu USD.

Sau thời gian dài đàm phán, cuối cùng giới chủ MU và đối tác Ariel Investments đã thống nhất về việc mua bán 5 triệu cổ phiếu CLB, trị giá 100 triệu USD. Công ty này thành lập từ năm 1983, có trụ sở tại Chicago. Đây là một trong những đợt bán cổ phiếu MU lớn của nhà Glazer. Tất nhiên, số tiền này sẽ chảy vào túi tỷ phú người Mỹ thay vì ngân quỹ đội bóng.

MU thu bộn tiền nhờ Ronaldo: Nhà Glazer đút túi 100 triệu USD - 1

Nhà Glazer tiếp tục bán cổ phiếu MU

Cổ phiếu phổ thông loại A của MU được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) dưới ký hiệu “MANU” đang được rao bán từ cổ đông Avram Glazer Irrevocable Exe Trust. Khi NYSE đóng cửa vào hôm qua, giá mỗi cổ phiếu MANU là 17,28 USD.

Tuy nhiên, do thương vụ này đám phán kể từ thời điểm tháng 3 năm nay nên nhà Glazer vẫn bán được với giá 20,13 USD/cổ phiếu. Thế nên, dù chỉ bán 5 triệu cổ phiếu nhưng nhà Glazer vẫn thu về hơn 100 triệu USD.

 Như vậy, sau vụ mua bán này, cổ phần gia đình Galzer sở hữu đội chủ sân Old Trafford sẽ giảm từ 78% xuống 74,9%. Tuy vậy, Avram Glazer và các anh em của ông đều cam kết sẽ tiếp tục điều hành CLB. Không có ai có ý định bán thêm cổ phiếu trong tương lai gần.

Vụ bán cổ phiếu này một lần nữa đào sâu mối quan hệ giữa nhà Glazer và người hâm mộ đội bóng. Gia đình Glazer - đứng đầu là ông Malcolm Glazer đã mua lại MU vào năm 2005 bằng việc vay nợ và sau đó gán khoản nợ này sang CLB. Đây là lý do chính khiến hội cổ động viên “Quỷ đỏ” liên tục phản đối gia đình người Mỹ.

Năm 2014, Avram và Joel trở thành đồng Chủ tịch MU sau khi ông Malcolm qua đời. Hiện tại, Joel Glazer được xem là người nắm quyền lực cao nhất CLB này. Trong những năm gần đây, dù đại dịch Covid-19 có tác động lớn đến kinh tế toàn cầu nhưng sức khỏe tài chính của “Quỷ đỏ” vẫn luôn rất tốt.

MU thu bộn tiền nhờ Ronaldo: Nhà Glazer đút túi 100 triệu USD - 2

MU đang thu lợi nhờ việc mua lại Ronaldo

Kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, MU chi ra khoảng 180 triệu USD để chiêu mộ 3 tân binh Jadon Sancho, Raphael Varane, đặc biệt là Cristiano Ronaldo, bên cạnh việc ký hợp đồng miễn phí với thủ môn Tom Heaton.

Hiện tại, “Quỷ đỏ” vẫn đang kiếm bộn tiền nhờ việc ký hợp đồng với CR7. Theo báo cáo của tờ Daily Mail, chỉ riêng hoa hồng 7% bán áo đấu của Ronaldo đã giúp MU thu về gần 20 triệu USD, tức đủ số tiền mà đội bóng này phải chi ra để thuyết phục Juventus bán lại siêu sao 36 tuổi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (Tổng hợp)

CLIP HOT