Messi giúp Inter Miami "đổi đời", có giá trị lớn hơn 14 CLB Ngoại hạng Anh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau khi cập bến Inter Miami và giúp đội bóng thu hút những ngôi sao từ Barcelona, Messi đã giúp đội bóng nước Mỹ tăng mạnh giá trị thương mại.

Lionel Messi đã mang lại sự thay đổi lớn lao cho Inter Miami kể từ khi gia nhập câu lạc bộ vào tháng 7 năm 2023. Bên cạnh thành tích trên sân cỏ, tầm ảnh hưởng và giá trị thương hiệu mà siêu sao người Argentina mang lại cũng giúp đội bóng nước Mỹ "đổi đời".

Messi giúp Inter Miami "đổi đời", có giá trị lớn hơn 14 CLB Ngoại hạng Anh - 1

Messi giúp Inter Miami thu lợi nhuận lớn trong năm qua

Messi góp phần thúc đẩy giá trị thương hiệu của Inter Miami, giúp đội bóng được sở hữu bởi chủ tịch David Beckham thu hút nhiều nhà tài trợ.

Không chỉ vậy, việc giành chiếc cúp đầu tiên trong lịch sử và thành tích ấn tượng kể từ khi Messi gia nhập cũng là nguyên nhân khiến giá trị thương mại của Inter Miami tăng vọt. Từ đó, nguồn thu của đội bóng nước Mỹ liên tục tăng không ngừng bất chấp tình hình kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn.

Theo chuyên gia kinh doanh thể thao Joe Pompliano, Messi giúp giá trị của Inter Miami tăng 72% trong vòng 1 năm, từ 600 triệu USD lên 1,03 tỷ USD. Đây là thành quả của "hiệu ứng Messi" đang làm mưa làm gió tại Mỹ suốt nửa năm qua.

Việc giá trị thương mại của Inter Miami tăng chóng mặt chỉ trong một năm là minh chứng rõ nét cho sức mạnh và tầm ảnh hưởng của Messi không chỉ trong lĩnh vực thể thao mà còn trong lĩnh vực kinh doanh. Thậm chí, con số trên còn giúp Inter Miami vượt 14 câu lạc bộ Ngoại hạng Anh và chỉ đứng sau Arsenal, Tottenham, Chelsea, Man City, Liverpool, Man United.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gia Long

CLIP HOT