Man City thoát án cấm dự cúp châu Âu, lại lo sốt vó vì bị Ngoại hạng Anh điều tra

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Man City nhiều lần đưa tờ báo Đức Der Spiegel ra tòa với mong muốn một án phạt đích đáng cho kẻ đã tung ra những thông tin tuyệt mật của mình. Tuy nhiên, nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh chưa một lần được toại nguyện.

Man City suýt chút nữa bị cấm tham dự cúp châu Âu 2 mùa liên tiếp, sau khi bị phanh phui vụ vi phạm đạo luật Công bằng tài chính của LĐBĐ châu Âu (UEFA). Phải cần đến sự trợ giúp của Tòa án trọng tài quốc tế (CAS), đội chủ sân Etihad mới được dỡ bỏ lệnh cấm.

Man City thoát án cấm dự cúp châu Âu, lại lo sốt vó vì bị Ngoại hạng Anh điều tra - 1

Man City đối diện với một án phạt của LĐBĐ Anh

Lý do khiến nhà vô địch Ngoại hạng Anh 2020/21 bị điều tra và trừng phạt, đó là bởi họ bị tờ tạp chí Der Spiegel của Đức tung hê lên mặt báo những sai phạm của mình. Der Spiegel cho biết họ có 7 email được tiết lộ bởi Football Leaks cho thấy, Man City đã lách luật công bằng tài chính của UEFA. Khi kháng cáo lên CAS, Man City không hề đề cập và đưa ra ngoài hồ sơ 7 bức email gây bất lợi cho CLB. Nhờ đó, Man City đả đảo ngược phán quyết của UEFA thành công.

Và sau khi thoát tội, đội bóng nước Anh năm lần bảy lượt đưa tờ Der Spiegel ra tòa. Man City từng nêu quan điểm của mình về vấn đề này, rằng đây là cuộc tấn công “rõ ràng và có tổ chức” nhằm hạ thấp uy tín của CLB.

Tuy nhiên, cho đến nay Man City vẫn chưa thể “báo thù” tờ Der Spiegel. Trong phán quyết mới nhất của Tòa án ở xứ sở sương mù, đơn kiện của “The Citizens” được xem xét nhưng phán quyết cuối cùng kết luận tờ báo Đức không có sai phạm. Điều này đồng nghĩa Man City thêm một lần ôm hận.

Cơn thịnh nộ của Man City đối với Der Spiegel ngày càng lớn hơn. Mới đây, LĐBĐ Anh mở cuộc điều tra riêng biệt với cuộc điều tra của UEFA vào năm ngoái, với cùng một mục tiêu nhắm vào “Man xanh”. Một ủy ban chuyên trách đảm nhận vụ điều tra nhắm vào CLB Man City được lập ra và hiện tại ủy ban này đang đi vào hoạt động với mục tiêu ban đầu đề ra.

Man City ban đầu phản đối việc tiết lộ thông tin cụ thể cho ủy ban của Premier League để họ tiến hành điều tra. Dù vậy, theo nhiều nguồn tin, những tài liệu liên quan đó có thể đã được chuyển giao cho Premier League vào đầu năm nay.

Dù thoát án phạt của UEFA - không bị cấm dự cúp châu Âu 2 mùa, án phí cũng giảm từ 30 triệu euro xuống 10 triệu euro, nhưng Man City vẫn phải đối diện với một án phạt của LĐBĐ Anh. Nên nhớ, đây là cuộc điều tra riêng rẽ, độc lập. Còn về phần mình, Man City vẫn chưa thể “trả hận” tờ báo Đức Der Spiegel vì đã phanh phui những bí mật của mình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (Tổng hợp)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.