Lộ lý do Rangnick dứt áo rời MU: Cầu thủ bỏ tập không bị phạt, Fletcher chỉ là “bù nhìn”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Rangnick được MU bổ nhiệm làm cố vấn nhưng những lời của ông bị bỏ ngoài tai.

Rốt cuộc MU đã không giữ lại Ralf Rangnick trên cương vị cố vấn cho CLB sau khi HLV người Đức kết thúc nhiệm kỳ dẫn dắt tạm quyền của ông tại Old Trafford. MU chỉ về đích thứ 6 trong mùa giải này và việc Rangnick tới cầm quân ở giữa mùa giải đã không có được hiệu quả như ý muốn.

Lộ lý do Rangnick dứt áo rời MU: Cầu thủ bỏ tập không bị phạt, Fletcher chỉ là “bù nhìn” - 1

Rangnick không ở lại MU trên cương vị cố vấn

Tờ The Times mới đây tiết lộ quyết định tập trung vào công việc dẫn dắt ĐT Áo của Rangnick xuất phát từ việc ông rất bực trước sự hỗn loạn trong điều hành ở MU. Cựu chiến lược gia của CLB Leipzig chỉ sau 1 tháng tới dẫn dắt MU đã nhanh chóng nhận ra rằng nhiều vấn đề tại Old Trafford là “vô phương cứu chữa” và vai trò cố vấn của ông sẽ chỉ để “làm cảnh” chứ khó tạo nên được khác biệt gì.

Mặc dù việc thay đổi lối chơi và tập luyện là điều khó khăn cho MU bởi họ thay tướng giữa mùa giải và không có một đợt tập huấn trước mùa để làm quen, nhưng điều khiến Rangnick sầu não nhất là sự vô kỷ luật ở CLB đã được dung túng. Trong đó có một trường hợp đã bỏ tập mà không báo trước, khi trở lại thì xin lỗi nhưng sau đó lại bỏ tập lần 2 với lý do cá nhân. Một trường hợp khác thậm chí còn yêu cầu thay đổi lịch tập theo ý mình.

Tệ hơn nữa là những ví dụ về sự vô kỷ luật này đều không bị trừng phạt một cách mạnh tay, thậm chí có trường hợp cầu thủ được đích thân một giám đốc của MU đứng ra can thiệp để không bị xử. Theo The Times thì sự dung túng cho thói vô kỷ luật đó đã tồn tại từ thời Louis Van Gaal và Rangnick hiểu rằng sẽ không thể làm gì được nếu ban lãnh đạo CLB không tự thay đổi.

Lộ lý do Rangnick dứt áo rời MU: Cầu thủ bỏ tập không bị phạt, Fletcher chỉ là “bù nhìn” - 2

The Times cho biết một số cầu thủ MU không bị phạt dù bỏ tập nhiều lần

Bên cạnh đó, một điều nữa khiến Rangnick không hài lòng là dường như ông không thể bàn trực tiếp việc tuyển quân với một ai ở CLB. Mặc dù MU đã bổ nhiệm John Murtough vào vị trí giám đốc thể thao và Darren Fletcher làm giám đốc kỹ thuật, nhưng rốt cuộc cả 2 người này đều báo cáo công việc cho CEO Richard Arnold trước khi ra quyết định thay vì được trao toàn quyền. Và Arnold cũng chỉ báo cáo lên nhà Glazer để nhận chỉ đạo.

Một câu chuyện được The Times kể lại như sau: Trước khi thị trường mùa đông mở cửa tháng 1/2022, Rangnick đã gặp trưởng bộ phận tuyển trạch Steve Brown để lên danh sách cầu thủ mua bổ sung. Nhưng Rangnick được Fletcher phản hồi rằng nhà Glazer không coi tháng 1 là thời điểm hợp để mua cầu thủ, hơn nữa CEO Arnold đang bận tiếp quản công việc từ Ed Woodward nên không có thời gian để phê duyệt.

Lộ lý do Rangnick dứt áo rời MU: Cầu thủ bỏ tập không bị phạt, Fletcher chỉ là “bù nhìn” - 3

Murtough và Fletcher rốt cuộc vẫn không có thực quyền ở MU

Rangnick sau đó đã có cuộc gặp với Fletcher đề nghị lời giải thích về việc MU bỏ khá nhiều tiền mua những Amad Diallo, Facundo Pellistri và Donny Van de Beek dù cả ba đều không thuộc diện những cầu thủ được bảo đảm suất đá chính, nhưng lại không chịu mua thêm cầu thủ cần thiết cho mục tiêu tức thời là top 4. Fletcher một lần nữa nói mình nhận chỉ thị từ lãnh đạo CLB, và rốt cuộc tháng 1 không có cầu thủ mới nào được bổ sung.

Những lời cố vấn của Rangnick có vẻ không những bị ban lãnh đạo MU bỏ ngoài tai, theo The Times HLV người Đức cũng không thực sự được tôn trọng ý kiến bởi Erik ten Hag bởi tân HLV trưởng của “Quỷ Đỏ” có kế hoạch đưa về người của mình và chỉ nắm bắt thông tin từ Rangnick liên quan tới đội hình MU hiện tại. Không còn lý do để ở lại nên Rangnick quyết định chấm dứt cộng tác với MU để tập trung cho ĐT Áo.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp The Times)

CLIP HOT