Huỳnh Như chia sẻ xúc động ở lễ xuất quân ĐT nữ Việt Nam dự World Cup 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như khiến cả khán phòng nghẹn ngào với bài phát biểu từ đáy lòng.

Giấc mơ được chơi tại World Cup với bóng đá nữ Việt Nam đã trở thành hiện thực, trong những ngày qua đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị chu đáo nhất trước khi đến với sân chơi bóng đá thế giới.

Huỳnh Như chia sẻ xúc động ở lễ xuất quân ĐT nữ Việt Nam dự World Cup 2023 - 1

Huỳnh Như có bài phát biểu đầy xúc động ở buổi lễ xuất quân

Vào sáng nay (4/7), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng Acecook đã tổ chức lễ xuất quân cho đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam tham dự đấu trường thế giới. HLV Mai Đức Chung đã bày tỏ: “Tôi và các thành viên ĐT nữ Việt Nam rất vinh dự khi tham dự lễ xuất quân dự World Cup. Lần đầu tiên trong lịch sử, quốc ca Việt Nam được vang lên tại đấu trường World Cup nữ.

Chúng ta đã chờ đợi rất nhiều năm, trải qua một hành trình dài với định hướng và sự đầu tư đúng đắn. Chúng tôi biết ơn sự ủng hộ của lãnh đạo Đảng, các bộ ngành và sự ủng hộ của người hâm mộ. Toàn đội xin hứa đoàn kết và thi đấu quyết tâm ở World Cup”.

Huỳnh Như, một trong những trụ cột của tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup 2023 có phần phát biểu khiến cả khán phòng "lặng đi", cô xưng con, phát biểu gây xúc động: "Tham dự World Cup 2023 không chỉ là ước mơ của con, bóng đá nữ Việt Nam mà là ước mơ của người hâm mộ nước nhà. Sau khi giành tấm vé dự World Cup 2023, toàn đội bước vào quá trình tập luyện nghiêm túc, vì biết rằng vinh quang luôn đi kèm trách nhiệm. Sự tin yêu, kỳ vọng người hâm mộ rất lớn, đây cũng là điều tuyệt vời nhất mà bóng đá Việt Nam đã làm được.

Con xin cảm ơn các thế hệ cầu thủ nữ Việt Nam từ giai đoạn khó khăn nhất đến bây giờ, khi bóng đá nữ vươn tầm thế giới. Toàn đội hứa sẽ quyết tâm đem về những điều tuyệt vời nhất cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam”.

Huỳnh Như chia sẻ xúc động ở lễ xuất quân ĐT nữ Việt Nam dự World Cup 2023 - 2

Nhà tài trợ tặng đội tuyển Việt Nam 1 tỷ đồng trong lễ xuất quân

Vào trưa ngày mai (5/7), đội tuyển nữ Việt Nam lên đường tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023, diễn ra ở hai quốc gia Australia và New Zealand. Chúng ta nằm ở bảng E cùng với Mỹ, Hà Lan, Bồ Đào Nha thi đấu tại New Zealand.

Việc di chuyển sang New Zealand trước hơn nửa tháng (ngày 22/7 thầy trò ông Chung đá trận đầu tiên gặp Mỹ) sẽ giúp tuyển Việt Nam có thời gian làm quen với khí hậu của nước chủ nhà.

Trước đó đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận giao hữu gặp chủ nhà New Zealand vào ngày 10/7 và đội tuyển Tây Ban Nha vào ngày 15/7.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hưng - Tuấn Hữu

CLIP HOT