Huy Hoàng phá kỷ lục bơi SEA Games, thách thức siêu sao Schooling

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin SEA Games) Sau khi phá kỷ lục, kình ngư Huy Hoàng "không ngán" nhà vô địch Olympic, huyền thoại sống SEA Games Schooling.

Cho tới lúc này Joseph Schooling, ngôi sao bơi lội đã giành được tổng cộng 30 HCV SEA Games, tính cả 3 HCV kình ngư tài năng này đã giành được tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á đang diễn ra ở Việt Nam. Schooling thực sự là một VĐV đặc biệt, trình độ của anh đã vượt xa khu vực Đông Nam Á, điển hình là tấm HCV Olympic 100m bướm tại Rio 2016. 

Huy Hoàng phá kỷ lục bơi SEA Games, thách thức siêu sao Schooling - 1

Huy Hoàng đang có phong độ rất tốt tại SEA Games 31

Chẳng ai muốn đối đầu với Schooling, tuy nhiên vào lúc này Schooling đã bước sang tuổi 26, độ tuổi không còn trẻ với các kình ngư. Schooling là ngôi sao bơi sáng nhất Singapore, hiện tại Nguyễn Huy Hoàng cũng là ngôi sao số 1 bơi Việt Nam. Xét về bề dày thành tích, cộng với tài năng Hoàng chưa thể so với VĐV người Singapore nhưng kình ngư Việt sẵn sàng thách thức huyền thoại trên đường đua. 

Nguyễn Huy Hoàng nói được, làm được. Kình ngư gốc Quảng Bình giữ đúng như tuyên bố sau khi giành HCV nội dung 1500m bơi hôm 14/5 đã có tiếp HCV nội dung 400m tự do sở trường vào tối 16/5 ở Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội).

Huy Hoàng đã hoàn thành đúng mục tiêu phá luôn kỷ lục SEA Games của chính mình ở nội dung này. Trước đó, Huy Hoàng cho biết: “Ngày 16/5, tôi sẽ thi đấu 400m tự do và mục tiêu của tôi là phá kỷ lục của chính mình”.

Ở SEA Games 2019, Huy Hoàng giành HCV 400m tự do với thành tích 3 phút 49 giây 08 – phá kỷ lục SEA Games (kỷ lục cũ thời điểm đó thuộc về VĐV Malaysia Sim Welson 3 phút 50 giây 56). Đến ngày 16/5, Huy Hoàng giành HCV và phá kỷ lục SEA Games nội dung 400m bơi tự do nam với thành tích 3 phút 48 giây 06.

Huy Hoàng cho thấy mình “nói được, làm được”, đầy tự tin vào bản thân ở giải đấu trên sân nhà. Kình ngư sinh năm 2000 có sự chuẩn bị tốt ở chuyến tập huấn Hungary và duy trì phong độ đỉnh cao ở mặt trận SEA Games 31.

Kình ngư 22 tuổi cho biết sau khi lập cú đúp HCV: “Đây là niềm vui với tôi ở cự ly 400m này. Đầu tiên, tôi nghĩ đối thủ rất mạnh là Malaysia, mình xuống hồ bơi và cố gắng giành HCV, cố gắng phá kỷ lục SEA Games. Với tôi, thành tích không phải đến khi thi đấu mà là sự chuẩn bị kiên trì nhiều tháng, nhiều năm. Đó là thành quả có được do cố gắng, duy trì tập luyện, phải nghĩ làm sao để vươn xa hơn nữa.

150m đầu tôi bơi sau VĐV Malaysia, đó là chiến thuật của tôi. Với tôi, những bước đầu tiên thì không làm sao tốt bằng người ta nhưng về sau mình giữ vững phong độ của mình, 100-150m đầu thì mình cố gắng bám họ để về sau nỗ lực vươn lên".

Huy Hoàng rất vui vì phá kỷ lục của chính mình: "Hiện tại việc xuất phát cũng không ảnh hưởng gì nhiều với cự ly đua đường trường của tôi. Vấn đề là làm sao mình phải cải thiện được sức rướn của mình. Lâu lắm rồi tôi mới có thể phá kỷ lục của chính mình, tôi rất vui và đó là điều tôi khao khát.

Năm nay không diễn ra ASIAD thì thực sự tiếc với bản thân tôi. Mình đã có sự chuẩn bị rất kỹ từ đầu năm cho đấu trường đó. Tôi xem SEA Games lần này là bước đệm để tới ASIAD. Giải không diễn ra, thật sự buồn lắm".

Huy Hoàng phá kỷ lục bơi SEA Games, thách thức siêu sao Schooling - 2

Schooling (quần đen, đỏ) vẫn là tượng đài bơi lội SEA Games

Theo kế hoạch, Huy Hoàng còn tham dự một nội dung nữa ở cự ly tiếp sức đồng đội. Ngày 19/5, ngày cuối cùng của môn bơi, Huy Hoàng đặt mục tiêu HCV thứ 3 nội dung 800m. Ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam đánh giá Huy Hoàng không có đối thủ ở các cự ly sở trường của mình.

Ở nội dung tiếp sức cự ly đồng đội, Huy Hoàng và những VĐV bơi Việt Nam sẽ phải đối đầu với Schooling và các tuyển thủ Singapore. Kình ngư Quảng Bình tự tin: "Dù có phải đối đầu với Schooling ở nội dung tiếp sức nhưng tôi cũng không ngại, tôi và đồng đội sẽ thi đấu hết mình để có được kết quả tốt nhất". 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH - Lê Phong

CLIP HOT