"Hoàng tử sân đất nện" Alcaraz có yêu cầu "lạ" để còn xem EURO 2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Alcaraz đề nghị ban tổ chức giải quần vợt Queen's Club sắp xếp lịch đấu phù hợp.

Carlos Alcaraz, tay vợt số 2 thế giới, yêu cầu ban tổ chức giải quần vợt Queen's Club tại Anh sắp xếp lịch thi đấu của anh sao cho không trùng với trận đấu quan trọng của đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha tại EURO 2024.

"Hoàng tử sân đất nện" Alcaraz có yêu cầu "lạ" để còn xem EURO 2024 - 1

Tay vợt số 2 thế giới mong muốn ban tổ chức đẩy lịch đấu sớm hơn để còn cổ vũ cho Tây Ban Nha đấu Ý tại EURO 2024

Alcaraz, hạt giống số 1 và đương kim vô địch giải, có chiến thắng ấn tượng 6-1 7-5 trước Francisco Cerundolo trong trận đấu mở màn. Trận đấu tiếp theo của anh dự kiến sẽ diễn ra vào 20/6, trùng với trận đấu giữa Tây Ban Nha và Ý tại EURO 2024, diễn ra vào lúc 20h theo giờ Anh (2 giờ ngày 21/6, theo giờ Việt Nam).

Trong buổi họp báo sau trận đấu, khi được hỏi về chuyện này, Alcaraz đã mỉm cười và xác nhận: "Đúng thế, tôi sẽ yêu cầu sắp xếp trận đấu của mình sớm hơn. EURO chỉ diễn ra 4 năm 1 lần. Đây là lúc để xem và ủng hộ đội tuyển Tây Ban Nha. Hy vọng tôi sẽ được thi đấu sớm".

Mặc dù đã giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên trước Cerundolo, Alcaraz vẫn đang cố gắng điều chỉnh để thích nghi với mặt sân cỏ sau khi chỉ có thời gian chuẩn bị ngắn ngủi.

Tay vợt 21 tuổi cho biết: "Tôi rất hài lòng với màn trình diễn của mình trong trận đấu đầu tiên này. Tôi chỉ có 2 buổi tập luyện trên sân cỏ trước khi vào giải đấu, nhưng tôi đã cảm thấy rất tốt khi di chuyển và đánh bóng. Có rất nhiều điều cần cải thiện, nhưng nhìn chung tôi rất hài lòng với màn trình diễn của mình hôm nay".

Alcaraz cũng cho biết anh đã có một kỳ nghỉ ngắn tại Ibiza trước khi trở lại luyện tập. Nhà đương kim vô địch Roland Garros giải thích: "Điều quan trọng nhất mà tôi tập trung vào là thể lực và cách di chuyển. Tôi đến đây vào cuối tuần, nhưng do mưa nên chỉ có thể tập luyện trong 20 phút. Sau đó, tôi có những buổi tập tốt với Andy Murray và Cerundolo".

"Hoàng tử đất nện" Alcaraz bày tỏ mong muốn, nhưng quyết định sắp lịch thi đấu thuộc về ban tổ chức Queen's Club. Nhưng ban tổ chức hoàn toàn có thể chiều theo ý của Alcaraz, ngôi sao lớn nhất và đang là đương kim vô địch của sự kiện.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT