HLV Conte chính thức rời Inter Milan, chê Real Madrid để về Ngoại hạng Anh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Antonio Conte rời Inter Milan sau 2 mùa giải và có thể trở về Premier League.

Inter Milan vô địch Serie A với HLV Antonio Conte trên ghế chỉ đạo nhưng mối quan hệ giữa hai bên sẽ chấm dứt. Inter đang phải cắt giảm chi tiêu do tài chính đi xuống còn HLV Conte thì bất đồng về quan điểm xây dựng đội bóng với tập đoàn Sunings sở hữu CLB, do đó một cuộc chia tay đã được dự báo trước.

HLV Conte chính thức rời Inter Milan, chê Real Madrid để về Ngoại hạng Anh - 1

HLV Antonio Conte chia tay Inter Milan sau 2 mùa giải

Theo các nguồn tin, Conte sẽ được đền bù 7 triệu euro tiền lương và tự do tìm CLB mới. Được biết phía Inter đã đề nghị Conte giảm 15-20% lương cũng như CLB bán đi cầu thủ để thu về khoảng 70 triệu euro mùa hè này. Conte không đồng tình với cả 2 điều nên sẽ ra đi, và Inter đang định chọn người thay thế giữa Simone Inzaghi và Max Allegri, người được cho là cũng đang đàm phán với Juventus.

Nhưng Conte sẽ đi đâu là một điều rất thú vị bởi đang có 2 luồng tin tức khác nhau về điều này. HLV người Italia được cho là một trong những người có thể thay thế Zinedine Zidane tại Real Madrid, có điều Zidane hiện vẫn chưa công bố về việc ông đi hay ở mùa sau. Kể cả Zidane ra đi thì Conte cũng chưa chắc sẽ đến bởi Real Madrid có vẻ sẽ bán cầu thủ rất nhiều hè này không kém gì Inter.

Nhưng luồng tin thứ hai thì thực sự đáng chú ý. Tờ La Stampa cho biết Tottenham đã liên hệ với Conte để đưa ông trở lại London, 3 năm sau khi ông rời Chelsea. Conte được đề nghị mức lương lên tới 17 triệu bảng/năm tại Tottenham trong một bản hợp đồng kéo dài 3 năm, dù nguồn tin chưa cho biết ông có được tham khảo ý kiến về chuyển nhượng tại Spurs hay không.

HLV Conte chính thức rời Inter Milan, chê Real Madrid để về Ngoại hạng Anh - 2

Mời Conte có thể sẽ giúp chủ tịch Daniel Levy của Tottenham giữ chân Harry Kane

Conte sẽ không khó khăn gì hòa nhập với cuộc sống tại London khi đã có chỗ ở từ trước. Mối nghi ngại vẫn là việc ở Tottenham khâu chuyển nhượng luôn được tiến hành khá hạn chế, đội bóng này không mấy khi mua cầu thủ giá cao và thường xuyên có quỹ lương thấp hơn cả một số đội tầm trung ở Premier League.

Về phần Tottenham, việc Conte đến dẫn dắt được hy vọng sẽ khiến Harry Kane tin vào dự án mới của đội bóng và chấp nhận ở lại thêm ít nhất 1 mùa giải nữa. Họ được cho là cũng sẽ thòng thêm một số điều khoản để giảm bớt số tiền đền bù cho Conte nếu sa thải ông, ví như không đạt được yêu cầu vào top 4, giống như trường hợp Jose Mourinho.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT