Giật mình vụ Chelsea đổi chủ: Tỷ phú Abramovich bất ngờ gây khó dễ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thương vụ Chelsea chuyển chủ đang đứng trước nguy cơ đi vào bế tắc bởi hành động của chủ tịch Abramovich

Cách đây không lâu, người hâm mộ Chelsea đón tin vui khi Chính phủ Anh đã xét duyệt lời đề nghị mua lại CLB của tỷ phú Todd Boehly. Nếu như thương vụ này hoàn thành sớm, các lệnh cấm đối với Chelsea sẽ được dỡ bỏ và đội bóng thành London sẽ được phép mua bán cầu thủ bình thường.

Giật mình vụ Chelsea đổi chủ: Tỷ phú Abramovich bất ngờ gây khó dễ - 1

Chelsea đón tin không vui từ chủ tịch Abramovich

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ tờ The Times, thương vụ này đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ. Nguyên nhân tới từ tỷ phú Roman Abramovich.  Nhà tài phiệt người Nga không chấp thuận điểm mấu chốt trong bản hợp đồng giữa Chính phủ Anh và Todd Boehly.

Nguồn tin tiết lộ Chính phủ Anh muốn toàn bộ tiền mua Chelsea (2,6 tỷ bảng) từ tỷ phú Todd Boehly sẽ đi thẳng vào tài khoản ký quỹ do Chính phủ Anh chỉ định. Sau đó, số tiền này sẽ được chuyển tới Quỹ từ thiện giúp đỡ những nạn nhân chiến tranh tại Ukraine vào một thời điểm thích hợp.

Trong khi đó, Roman Abramovich kiên quyết số tiền mua Chelsea của Todd Boehly phải giải quyết món nợ 1,66 tỷ bảng của đội chủ sân Stamford trước rồi đóng băng tài khoản. Sau đó, phần còn lại sẽ đi theo trình tự do Chính phủ Anh quyết định. Đây được coi là “lằn ranh giới” của đôi bên trên bàn đàm phán.

Giật mình vụ Chelsea đổi chủ: Tỷ phú Abramovich bất ngờ gây khó dễ - 2

Tỷ phú Abramovich không đồng ý với cơ cấu trong vụ mua bán Chelsea

Chính phủ Anh nghi ngờ chủ món nợ 1,6 tỷ bảng của Chelsea là Camberley International Investments có liên quan với tỷ phú người Nga. Họ không muốn Roman Abramovich nhận được một đồng nào từ việc bán Chelsea và tất cả số tiền đều được sử dụng vào việc chính nghĩa. 

Một thành viên trong Chính phủ Anh tiết lộ. “Cuộc đàm phán giữa Chính phủ Anh và Roman Abramovich đang nhận “báo động đỏ”. Chính phủ đang cảm thấy có khoảng cách giữa lời hứa và hành động của tỷ phú người Nga. Rất nhiều người đang lo ngại lời đề nghị mua lại Chelsea sẽ đổ bể”.

Nên nhớ rằng, Chelsea chỉ có giấy phép hoạt động đến hết ngày 31/5. Nếu như vượt quá thời gian này mà đội bóng thành London không tìm được chủ mới, đội bóng sẽ bị Chính phủ Anh tước quyền hoạt động đồng nghĩa với việc giải thể CLB. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT