Giật mình HLV Ten Hag vừa tới MU có thể đã phạm sai lầm đầu tiên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo tờ Manchester Evening News, Ten Hag có thể đã mắc sai lầm đầu tiên ngay sau khi ra mắt MU.

Erik Ten Hag đã có khởi đầu khá ấn tượng tại MU dù chưa dẫn dắt đội bóng một lần nào. Ông thầy người Hà Lan tranh thủ khoảng thời gian ngắn trước kỳ nghỉ để bắt đầu công việc tại sân Old Trafford. Ten Hag đã tham dự buổi họp báo ra mắt báo giới cùng với đó buổi họp kín với ban lãnh đạo đội bóng về những mục tiêu chuyển nhượng trong mùa hè này. 

Giật mình HLV Ten Hag vừa tới MU có thể đã phạm sai lầm đầu tiên - 1

Ten Hag sớm lập kế hoạch tại MU

Ông thầy người Hà Lan cũng nhanh chóng lập đội ngũ ban huấn luyện mới. Mitchell Van der Gaag và Steve McClaren sẽ là trợ lý cho Ten Hag trong mùa giải mới. Điều này đồng nghĩa với việc một số thành viên ban huấn luyện sẽ phải ra đi. Theo tờ Manchester Evening News, MU sẽ chia tay với 4 thành viên trong ban huấn luyện trong đó có Mike Phelan.

Trợ lý của Ole Gunnar Solskjaer và Ralf Rangnick không nằm trong kế hoạch của Erik Ten Hag. Cây viết Isaac Johnson của tờ Manchester Evening News đánh giá đây có thể là "sai lầm đầu tiên" của ông thầy người Hà Lan tại sân Old Trafford.

Cây viết này bình luận: "Không rõ đây là quyết định của Mike hay CLB nhưng rõ ràng Ten Hag cần sự giúp đỡ của Phelan ít nhất là 1 năm. HLV người Hà Lan cần một người đáng tin cậy, có tiếng nói và kinh nghiệm để xây dựng lại đội bóng. Ông ấy đã từng giúp Rooney, Ronaldo và rất nhiều người hùng khác của đội bóng. Thành tích của Phelan là không thể phủ nhận. Để ông ấy ra đi vào lúc này có thể là một sai lầm lớn".

Giật mình HLV Ten Hag vừa tới MU có thể đã phạm sai lầm đầu tiên - 2

Mike Phelan sẽ rời MU dù mới gia hạn hợp đồng hồi tháng 10/2021

Nếu xét về kinh nghiệm, Mike Phelan chính là vị trợ lý có kinh nghiệm nhất của MU. Ông thầy người Anh làm việc tại sân Old Trafford từ thời HLV Sir Alex Ferguson sau đó là Solskjaer và Rangnick. Steve McClaren cũng là một người giàu kinh nghiệm nhưng vị HLV này không làm việc cho MU từ khá lâu rồi.

Trong khi đó, Phelan sẽ nắm rõ thông tin của các cầu thủ MU hiện tại trong 4 năm gần nhất. Không phải ngẫu nhiên Ralf Rangnick kiên quyết giữ Mike Phelan lại trong đội ngũ huấn luyện khi mới tới CLB.

Ông thầy người Đức xác nhận vị trợ lý này không còn tham gia vào công tác huấn luyện trên sân cỏ mà thay vào đó là giúp cầu thủ ổn định lại tâm lý. Liệu quyết định để Mike Phelan ra đi ngay lập tức có phải là sai lầm của Erik Ten Hag? Điều này có lẽ sẽ sớm được sáng tỏ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT