"Ghế nóng" Barcelona: Xavi ra đi trắng tay, Hansi Flick ký hợp đồng 2 năm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Hansi Flick đã đến Barcelona để chuẩn bị thay thế HLV Xavi dẫn dắt câu lạc bộ xứ Catalunya.

HLV Flick đã đặt chân xuống Barcelona hôm 28/5 cùng với người đại diện của ông, Pini Zahavi, để chốt những chi tiết cuối cùng với đội chủ sân Nou Camp. Theo ESPN, chiến lược gia người Đức sẽ ký một hợp đồng có thời hạn 2 năm và sẽ chính thức Barcelona được công bố trong vài ngày tới.

"Ghế nóng" Barcelona: Xavi ra đi trắng tay, Hansi Flick ký hợp đồng 2 năm - 1

HLV Flick chuẩn bị tiếp quản Barcelona thay HLV Xavi

Còn ở Tây Ban Nha, tờ Sport tiết lộ rằng Barcelona đã đạt được thỏa thuận với HLV Xavi về việc chấm dứt hợp đồng sau vài ngày đàm phán. Nhà cầm quân 44 tuổi đã giữ đúng lời hứa rằng ông sẽ không nhận bất kỳ khoản tiền đền bù cho 12 tháng còn lại trong hợp đồng.

Đổi lại, Barcelona đã đồng ý trả 2,5 triệu euro mà HLV Xavi từng tự bỏ tiền túi ra để “xé” hợp đồng với CLB Al Sadd Qatar vào năm 2021. Tuy nhiên, số tiền đó không đáng kể so với những gì nhà cầm quân 44 tuổi lẽ ra sẽ nhận được nếu ông đòi Barcelona đền bù hợp đồng.

Chủ tịch Barca Joan Laporta đã ngưỡng mộ HLV Flick từ lâu. ESPN tiết lộ vào năm 2021 rằng Laporta đã nhắm chiến lược gia người Đức để thay thế HLV Ronald Koeman.

Tuy nhiên, HLV Flick, người đang dẫn dắt Bayern Munich vào thời điểm đó, đã cam kết tiếp quản ĐT Đức. Các cuộc đàm phán giữa hai bên đã được nối lại hồi đầu năm nay sau khi HLV Xavi tuyên bố vào tháng 1 rằng ông sẽ từ chức vào cuối mùa giải.

Cơ hội của HLV Flick tưởng như đã chấm dứt khi Barca xác nhận vào tháng 4 rằng HLV Xavi sẽ hoàn thành hợp đồng có thời hạn đến năm 2025. Tuy nhiên, mọi chuyện lại xoay chuyển khi ông Laporta quyết định sa thải HLV Xavi vào tuần trước và tìm kiếm thuyền trưởng mới.

HLV Flick từng gặt hái được nhiều thành công cùng Bayern Munich, trong đó có việc giành “cú ăn ba” thần thành vào năm 2020. Tuy nhiên, ông đã không thể lặp lại điều đó với ĐT Đức và bị sa thải vào năm 2023 sau chuỗi kết quả tồi tệ với đỉnh điểm là “về nước” ngay từ vòng bảng ở World Cup 2022.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sỹ Ánh

CLIP HOT