Gay cấn "ghế nóng" HLV Chelsea: Ứng viên bí ẩn lộ diện, Xavi bất ngờ được liên hệ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc đua ngồi vào chiếc "ghế nóng" ở Chelsea đang ngày càng gay cấn với sự xuất hiện của nhiều ứng viên mới.

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Chelsea chính là tìm kiếm HLV trưởng sau khi chia tay Mauricio Pochettino. Ngày 23/5, trang Telegraph hé lộ danh sách rút gọn những ứng viên có thể ngồi vào "ghế nóng" đội chủ sân Stamford Bridge gồm Kieran McKenna (Ipswich Town), Enzo Maresca (Leicester City), Thomas Frank (Brentford) và một người chưa được tiết lộ.

Gay cấn "ghế nóng" HLV Chelsea: Ứng viên bí ẩn lộ diện, Xavi bất ngờ được liên hệ - 1

De Zerbi chính là ứng viên bí ẩn trong danh sách rút gọn cho chiếc ghế HLV trưởng Chelsea

Đến hôm nay, nguồn tin độc quyền từ Daily Mail cho biết ứng viên bí ẩn kia chính là cựu HLV trưởng Brighton, Roberto De Zerbi.

Theo Daily Mail, nhà cầm quân người Italia hội tụ đủ tiêu chí mà Chelsea cần gồm "năng động, có tư duy tiến bộ và phù hợp với hệ tư tưởng của câu lạc bộ". Trên hết, kinh nghiệm làm việc tại Ngoại hạng Anh là lợi thế không nhỏ của De Zerbi nếu đặt lên bàn cân so với McKenna và Maresca.

De Zerbi vừa đạt thỏa thuận rời Brighton vào cuối mùa giải 2023/24. Tuy nhiên trường hợp muốn chiêu mộ nhà cầm quân 44 tuổi, Chelsea vẫn phải trả khoản phí bồi thường 5 triệu bảng cho "Chim mòng biển" như một phần trong giao kèo chấm dứt hợp đồng trước thời hạn (hợp đồng cũ giữa Brighton và De Zerbi còn thời hạn đến năm 2026).

Hiện ban lãnh đạo Chelsea chưa hoàn toàn nghiêng về ứng viên nào. Trong khi đó, một cuộc khảo sát trên mạng xã hội về danh tính vị HLV trưởng mới của "The Blues" với sự tham gia của 17.000 người hâm mộ đã được tổ chức cách đây chưa lâu, kết quả De Zerbi nhận 74,5% bình chọn trong 2 giờ, vượt Maresca (11,9%), McKenna (8,8%) hay Thomas Frank (4,8%).

Gay cấn "ghế nóng" HLV Chelsea: Ứng viên bí ẩn lộ diện, Xavi bất ngờ được liên hệ - 2

Chelsea được đồn đoán tiếp cận Xavi

Bên cạnh 4 HLV được truyền thông Anh công bố, nhà báo người Bồ Đào Nha Pedro Almeida bất ngờ tiết lộ Chelsea chuẩn bị gặp Xavi Hernandez để đánh giá khả năng lựa chọn. Dù vậy, Daily Mail lập tức bác bỏ thông tin này, đồng thời nhấn mạnh nhà cầm quân vừa chia tay Barcelona "không được Chelsea xem xét".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ Anh (tổng hợp)

CLIP HOT