Đua xe F1, Bahrain GP: Verstappen đánh bại Leclerc giành pole mở màn mùa giải

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin đua xe F1) Hai tay đua Tây Ban Nha đứng đầu phiên chạy thứ 3, với Carlos Sainz dẫn trước Fernando Alonso. Nhà đương kim vô địch thức tỉnh, trở lại chiếm lấy vị trí pole trước Charles Leclerc trong phiên phân hạng kịch tính.

Khởi đầu FP3, Hamilton là tay đua đầu tiên ‘dũng cảm’ tiến vào trường đua sau một khoảng thời gian dài im ắng. Các tay đua còn lại nhanh chóng tiếp bước.

Alonso đặt ra cột mốc 1 phút 31,582 giây, và thứ tự dần bắt đầu tráo đổi liên tục khi các tay đua trở lại thay bộ lốp Soft mới. Sainz vươn lên vị trí dẫn đầu với thời gian 1 phút 30,824 giây, đẩy người đồng hương xuống vị trí thứ 2.

Đua xe F1, Bahrain GP: Verstappen đánh bại Leclerc giành pole mở màn mùa giải - 1

Alpine tiếp tục có một khởi đầu ‘tụt lùi’

Verstappen có thời gian nhanh thứ 3, dẫn trước Leclerc với cách biệt chỉ 0,032 giây. Norris và Piastri lần lượt đứng thứ 5 và thứ 7 trên bản xếp hạng, với Russell chen vào giữa ở vị trí thứ 6. Pérez, Hülkenberg và Stroll là những cái tên còn lại trong top 10

Tay đua dẫn đầu FP1 và tay đua dẫn đầu FP2, Ricciardo và Hamilton chỉ có kết quả nhanh thứ 11 và 12 tại FP3. Và Alpine có khởi đầu đầy khó khăn ở phía ‘đáy’ bảng xếp hạng.

Đua xe F1, Bahrain GP: Verstappen đánh bại Leclerc giành pole mở màn mùa giải - 2

Kết quả FP3

Màn đêm buông xuống và các tay đua bước vào phiên phân hạng đầu tiên của mùa giải. Sainz, Leclerc, Ocon và Gasly có một vòng ‘mở đường’ với lốp Medium, với Sainz dẫn đầu bảng và Gasly bị hủy kết quả vì vi phạm giới hạn.

Các tay đua còn lại bắt đầu tiến ra đường đua ngay sau khi 4 vòng đua kia hoàn thành. Verstappen vươn lên dẫn đầu với thời gian 1 phút 30,031 giây trước Norris, Alonso, Pérez, Russell và Hülkenberg. Hamilton chỉ nằm ở nửa sau của top 10, trước khi tiếp tục bị đẩy xuống, sau khi Sainz vươn lên dẫn đầu với thời gian 1 phút 29,909 giây, và Leclerc, ở vị trí thứ 6.

Ngoại trừ Sainz, tất cả tay đua trở lại 1 lần cuối trong Q1, với Stroll bất ngờ lọt vào top 2, và 2 tay đua McLaren cùng Leclerc trở lại pit, quyết định ‘giữ sức’ cho Q2. Mercerdes dù đảm bảo tiến vào Q2, nhưng chỉ đứng thứ 8 và thứ 10 trên bảng thời gian.

Cả 2 tay đua của Kick Sauber đều bị loại tại Q1, với Bottas ở vị trí thứ 16 và Zhou ở vị trí thứ 17. Sargeant bị loại ở vị trí thứ 18. Alpine cũng đã bị loại, sẽ bị bỏ lại tại cuối đoàn đua vào ngày mai. Khoảng cách giữa 19 tay đua chỉ nằm gọn trong 0,9 giây, trong khi cách biệt với Gasly ở vị trí thứ 20 là 1,035 giây.

Đua xe F1, Bahrain GP: Verstappen đánh bại Leclerc giành pole mở màn mùa giải - 3

Đoàn xe dồn cuối đường pit luôn khiến nhiều tay đua khó chịu

Trở lại với Q2, nhiều tay đua lựa chọn lốp Soft cũ trong lượt chạy đầu tiên, mở đường cho Verstappen vươn lên dẫn đầu với thời gian 1 phút 29,374 giây cùng với Pérez ở vị trí 1-2. Leclerc trở lại và vươn lên với vòng đua 1 phút 29,165 giây.

Sainz chen vào vị trí thứ 3, dẫn trước Hamilton, Alonso, Hülkenberg, Russell và Pérez. McLaren ‘chặn cửa’ ở vị trí thứ 9 và thứ 10, bỏ lại Tsunoda bị loại ở vị trí thứ 11 với cách biệt lại 0,007 giây. Stroll, Albon, Ricciardo và Magnussen là nhóm chậm nhất Q2, với khoảng cách tới hơn 1 giây so với P1.

Verstappen dẫn đầu Q3 sau lượt chạy đầu tiên trước Leclerc, với thứ hạng ban đầu lần lượt là Russell, Sainz, Norris, Pérez, Hamilton, Hülkenberg, Piastri và Alonso. Tay đua Aston Martin bắt đầu lượt của mình vào khoảng trống, trong khi 9 tay đua còn lại chuẩn bị cho lượt thứ 2, và tạm thời lọt vào top 3.

Đua xe F1, Bahrain GP: Verstappen đánh bại Leclerc giành pole mở màn mùa giải - 4

Verstappen đáp trả mạnh mẽ tại Q3

Verstappen cải thiện với thời gian 1 phút 29,179 giây. Hai tay đua Ferrari lần này không thể đánh bại nhà đương kim vô địch, lần lượt kết thúc Q3 ở vị trí thứ 2 và thứ 4. Russell đưa Mercerdes vào top 3 cho cuộc đua chính.

Pérez cán đích cuối cùng tại Q3 và đứng thứ 5, đẩy Alonso xuống tới vị trí thứ 6. Norris và Piastri lần lượt ở vị trí thứ 7 và thứ 8. Và cuối cùng là Hamilton và Hülkenberg hoàn thiện top 10.

Đua xe F1, Bahrain GP: Verstappen đánh bại Leclerc giành pole mở màn mùa giải - 5

Kết quả phân hạng

Bahrain International Circuit bước vào khoảng lặng trước khi bước vào cuộc đua mở màn chính thức vào buổi chiều thứ Bảy. Đón xem cuộc đua chính vào 22h ngày 2/3.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Roger Bui

CLIP HOT