ĐT Trung Quốc đấu bảng tử thần với Việt Nam, HLV Li Tie e sợ nhất điều này

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Li Tie của Trung Quốc đã có những chia sẻ sau khi lễ bốc thăm chia bảng vòng loại cuối World Cup 2022 kết thúc.

Đội tuyển Trung Quốc sẽ nằm cùng bảng B với đội tuyển Việt Nam, và cuộc đấu giữa hai nước láng giềng này ngay từ bây giờ đã trở nên rất nóng. Ngay sau khi có kết quả bốc thăm, HLV Li Tie đã có những chia sẻ về tình hình chung của bảng đấu, cũng như tình trạng hiện tại của bóng đá Trung Quốc.

ĐT Trung Quốc đấu bảng tử thần với Việt Nam, HLV Li Tie e sợ nhất điều này - 1

HLV Trung Quốc Li Tie

Chiến lược gia 44 tuổi trả lời phỏng vấn AFC cho biết: "Đây là 1 bảng đấu phù hợp với Trung Quốc. Chúng tôi sẽ nỗ lực đạt kết quả tốt nhất có thể. Đối thủ nào cũng đều rất khó khăn và chúng tôi sẽ phải cố gắng hết mình".

Ông Li Tie cũng tiết lộ vấn đề lớn nhất mà Trung Quốc phải đối mặt hiện tại đó là khả năng được thi đấu cọ xát của các cầu thủ là rất hạn chế: "Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, đội tuyển TQ đã không thể ra nước ngoài thi đấu trong gần 2 năm qua. Điều này khiến cơ hội thi đấu thực tế, cọ xát của các cầu thủ bị hạn chế. Chúng tôi hy vọng Liên đoàn sẽ sắp xếp được nhiều trận đấu giao hữu nhất có thể, trước khi bước vào lượt đấu vòng loại thứ 3".

Ngoài ra HLV Li Tie cũng nhận định sự cổ vũ của khán giả nhà sẽ là rất quan trọng để ĐT Trung Quốc đạt kết quả tốt: "Chúng tôi có lực lượng cổ động viên đông đảo ở quê nhà, điều đó là rất tốt. Nó sẽ tiếp thêm động lực thi đấu cho các cầu thủ".

Đội tuyển Trung Quốc từng 1 lần tham dự World Cup 2002. Tuy nhiên hiện tại sức mạnh của đội bóng này đã bị suy yếu. Nằm ở bảng B, cơ hội đi tiếp của Trung Quốc cũng bị đặt dấu hỏi bên cạnh Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia. Ngay cả với ĐT Việt Nam, bị đánh giá yếu nhất bảng, chưa chắc Trung Quốc đã nắm được lợi thế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

DA (tổng hợp)

CLIP HOT