ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam 1 vào chung kết VTV Cup, Thanh Thúy 1m93 tạo đột biến

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Với sự xuất hiện của Thanh Thúy trên sân, tuyển Việt Nam 1 tạo chuỗi lên điểm ấn tượng để đánh bại Đại học Kansai (Nhật Bản) để vào chung kết giải bóng chuyền quốc tế VTV Cup 2023.

Chiều ngày 25/8 tại nhà thi đấu tỉnh Lào Cai, đội tuyển Việt Nam 1 đối đầu với Đại học Kansai (Nhật Bản) ở lượt trận bán kết 1 giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2023. HLV Nguyễn Tuấn Kiệt tung ra sân đội hình mạnh nhất với những cái tên quen thuộc là Kiều Trinh, Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Trinh, Tú Linh, Trà Giang và chuyền hai Lâm Oanh.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam 1 vào chung kết VTV Cup, Thanh Thúy 1m93 tạo đột biến - 1

Thanh Thúy chơi ấn tượng để đưa tuyển Việt Nam 1 vào chung kết

Trận đấu khởi đầu rất hấp dẫn khi hai đội bóng giành giật từng điểm số. Với 2 mũi tấn công lợi hại là Kiều Trinh và Thanh Thúy, tuyển Việt Nam 1 vượt lên dẫn trước với khoảng cách 3 điểm.

Đại học Kansai cũng cho thấy sự chuẩn bị chu đáo cho trận đấu này với hàng thủ được tổ chức chặt chẽ để san hòa tỉ số 13-13. Mặc dù bị đối thủ gây ra nhiều khó khăn, tuyển Việt Nam 1 với lối đánh đa dạng đã một lần nữa vượt lên để thắng set đầu 25-21.

Hai đội tiếp tục cống hiến những đường bóng mãn nhãn trong set 2. Đại học Kansai tấn công tốt hơn để chơi sòng phẳng với đội chủ nhà trong nửa đầu hiệp đấu. Bước ngoặt trong set đấu này đến từ Vi Thị Như Quỳnh và Thanh Thúy khi hai chủ công liên tiếp có những pha dứt điểm uy lực giúp đội nhà bứt lên mạnh mẽ và thắng tiếp 25-17.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam 1 vào chung kết VTV Cup, Thanh Thúy 1m93 tạo đột biến - 2

Như Quỳnh cũng có trận đấu nổi bật

Bước sang hiệp 3, HLV Tuấn Kiệt tung nhiều gương mặt dự bị vào sân như Lý Thị Luyến, Đoàn Thị Xuân hay Kim Thoa. Đại học Kansai vùng lên mạnh mẽ với những bài tấn công khá hay để dẫn trước. Sau ít phút bất ngờ, tuyển Việt Nam 1 với khả năng tấn công rất đa dạng ở nhiều vị trí khác nhau của Như Quỳnh đã san hòa cách biệt.

Trong thế trận giằng co điểm số rất quyết liệt, HLV Tuấn Kiệt đưa Thanh Thúy trở lại sân. Với sự có mặt của chủ công cao 1m93, tuyển Việt Nam 1 từ việc đang hòa 17-17 đã tăng tốc ấn tượng với chuỗi lên 7 điểm liên tiếp để dẫn 24-17 trước khi thắng 25-18.

Thắng chung cuộc 3-0, tuyển Việt Nam 1 giành tấm vé đầu tiên vào trận chung kết bóng chuyền VTV Cup 2023 sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 26/8.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT