Đồng đội bị cấm vì doping, Messi và tuyển Argentina có thể bị tước World Cup

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Papu Gomez bị cấm 2 năm vì doping đặt ra dấu hỏi về chức vô địch World Cup 2022 của Argentina.

Tiền đạo Papu Gomez đã bị cấm thi đấu 2 năm sau khi quá trình điều tra về hành vi sử dụng doping của cầu thủ này được hoàn tất. Gomez đã bị kiểm tra vào tháng 11/2022 nhưng sau khi kết quả kiểm tra ban đầu cho kết quả dương tính, các bên đã tạm chưa công bố vội để làm rõ tính minh bạch và chắc chắn từ kết quả kiểm tra.

Đồng đội bị cấm vì doping, Messi và tuyển Argentina có thể bị tước World Cup - 1

Papu Gomez dự World Cup 2022 và vô địch cùng Argentina, 1 tháng sau khi dương tính với doping

Sau gần 1 năm, án phạt công bố cho Gomez khiến cầu thủ này gần như chỉ có nước giải nghệ bởi đã 35 tuổi và vừa mới gia nhập CLB Monza ở Italia trước khi bị cấm. Nhưng di chứng của vụ việc ảnh hưởng lên hai đội bóng, bởi Gomez dương tính với doping trong lúc khoác áo Sevilla và sau đó đã được cho tham dự World Cup 2022 cùng ĐT Argentina.

Sự ghi nhận Gomez cho hai danh hiệu Europa League và World Cup giành được với Sevilla & ĐT Argentina đã bị tước, nhưng hai đội này có bị tước luôn chức vô địch của họ chỉ vì lỗi của một người? Theo luật chống doping của Tổ chức chống doping thế giới (WADA), sẽ phải có 2 thành viên dương tính với chất cấm để có thể tước chức vô địch của họ.

Do vậy Argentina & Sevilla sẽ chỉ mất chức vô địch trong trường hợp có thêm một cầu thủ nữa dương tính với doping. Có một chi tiết đáng chú ý là Gomez dù dương tính khi kiểm tra trước World Cup, nhưng khi bắt đầu World Cup kết quả kiểm tra chất cấm của cầu thủ này lại toàn âm tính. Và kiểm tra doping ở World Cup được thực hiện với tất cả, xin nhắc lại, tất cả các cầu thủ được đăng ký dự giải, nên đến lúc này chưa cầu thủ Argentina “dính chàm”.

Nếu một sự biến phi thường nào đó khiến cơ quan chống doping phát hiện ra được một cầu thủ Argentina khác dương tính với doping trước World Cup, Argentina sẽ thực sự đối mặt khả năng bị tước World Cup. Nhưng ngôi vô địch sẽ bị bỏ trống chứ không chuyển sang đội về nhì Pháp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT