Đội hình kỳ lạ của HLV Park Hang Seo dễ làm đối thủ choáng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐT Việt Nam có đủ nhân lực để HLV Park Hang Seo khiến đối phương bối rối bằng cách tung ra sân 11 cầu thủ họ Nguyễn.

ĐT Việt Nam vừa có trận hòa ở mức chấp nhận được với tỷ số 1-1 trước ĐT Jordan trong trận giao hữu tối 31/5. Do trận đấu phục vụ mục đích xem giò các cầu thủ của HLV Park Hang Seo trước thềm 3 trận quan trọng ở vòng loại World Cup nên nhiều cầu thủ đã được cho ra sân.

Đội hình kỳ lạ của HLV Park Hang Seo dễ làm đối thủ choáng - 1

Tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị rất cẩn trọng và nghiêm ngặt trước thềm 3 trận đấu tiếp theo

Trận đấu này không chiếu cho khán giả xem và thầy Park có lý do bởi ông không muốn để lộ binh tình cho đối phương biết. Bị bắt bài sẽ là một mối nguy rất lớn cho ĐT Việt Nam, nhất là khi Malaysia và UAE sắp tới đều là những đối thủ đủ sức gây nhiều khó khăn cho chúng ta.

Trước trận giao hữu đã có bình luận bên lề vui rằng HLV Park Hang Seo sẽ đi tới tận cùng của chiến lược giấu bài bằng cách tung ra một đội hình gây nhiều rắc rối cho đối thủ vì không thể biết được ai với ai.

Một đội hình 11 cầu thủ đều có họ Nguyễn và đều là những người con Việt Nam, không hề có cầu thủ nhập tịch, hoặc thể hình "giống Tây" như Đặng Văn Lâm, sẽ khiến những tay do thám của các đội tuyển khác phải loạn đầu chóng mặt trong quá trình thu thập dữ liệu.

Khi chuẩn bị cho World Cup 2018, HLV Akira Nishino của ĐT Nhật Bản cho biết đã cho các cầu thủ dưới quyền tráo áo tập để gây bối rối với trinh sát của các đội tuyển khác vì “người nào trông cũng giống nhau”. Giờ thầy Park có thể nâng cấp "mưu kế lên tầm Gia Cát Lượng" bằng cách cho cả đội hình mặc toàn áo mang họ Nguyễn ra sân thay vì chỉ tráo áo.

Không đùa, chúng ta có thể tung ra một đội hình toàn họ Nguyễn trên sân căn cứ vào lực lượng HLV Park Hang Seo đã triệu tập:

- Thủ môn: Nguyễn Văn Toản/Nguyễn Văn Hoàng

- Trung vệ: Nguyễn Thành Chung – Nguyễn Thanh Bình – Nguyễn Hoàng Đức (tiền vệ nhưng từng đá trung vệ ở giải U20 World Cup 2017 gặp Pháp & Honduras).

- Chạy biên: Nguyễn Trọng Hoàng – Nguyễn Phong Hồng Duy

- Tiền vệ trung tâm: Nguyễn Tuấn Anh/Nguyễn Hai Long – Nguyễn Quang Hải

-  Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn – Nguyễn Công Phượng – Nguyễn Tiến Linh

Đội hình kỳ lạ của HLV Park Hang Seo dễ làm đối thủ choáng - 2

Có thể thấy tuyến trung vệ có phần hơi đuối, nhưng ít nhất Nguyễn Hoàng Đức cũng thuận chân trái để có thể đá trung vệ lệch trái. Hoàng Đức cao 1m84 trong khi Nguyễn Thanh Bình cao 1m8 nên cũng không đến nỗi quá thất thế với các pha bóng bổng. Sức mạnh ở tuyến trên thì thôi khỏi phải bàn.

Trong quá khứ V-League đã từng có giai đoạn 1999 – 2002 tai tiếng với vụ CLB không in được tên cầu thủ lên lưng mà thay bằng tên nhà tài trợ. Nhờ đó mà chúng ta câu bình luận kinh điển của BLV Long Vũ: "Cầu thủ SyncMaster số 6 chuyền bóng cho SyncMaster số 9, rồi SyncMaster số 9 lại tạt sang ngang cho SyncMaster số 7 và SyncMaster số 7 sút, nhưng đã bị SyncMaster khác chặn lại..."

Đội hình kỳ lạ của HLV Park Hang Seo dễ làm đối thủ choáng - 3

Đến khán giả cũng sẽ phải choáng đầu để phân biệt 22 cầu thủ mặc áo SyncMaster trên sân

Chắc chắn FIFA sẽ không để chúng ta lặp lại thủ thuật này nhưng không thành vấn đề, bởi họ Nguyễn không khác gì những họ chúng ta thấy từ các cầu thủ châu Âu như Henderson, Mendy, Garcia hay Muller. Vậy thì dại gì mà không đề chỉ họ lên sau áo của các tuyển thủ Việt Nam?

Mọi đòn tâm lý chiến đều sẽ được hoan nghênh và nếu nó khiến đối phương xây xẩm mặt mày khi bước ra sân khiến lối chơi bị chệch choạc, HLV Park Hang Seo và các học trò càng thuận lợi hơn. Đây sẽ là một bước ngoặt mà các đối thủ của chúng ta không thể lường trước được.

Dù sao đây chỉ là chuyện bên lề "nóng" về đội tuyển Việt Nam trước cuộc đua nóng bỏng như vòng loại World Cup 2022. Với HLV lão luyện như Park Hang Seo, ông hẳn đã có cho mình đội hình phù hợp nhất với tình hình nhân sự của đội tuyển Việt Nam lúc này, hướng tới mục tiêu có mặt ở vòng loại thứ 3, World Cup 2022, khu vực châu Á.

Đội hình kỳ lạ của HLV Park Hang Seo dễ làm đối thủ choáng - 4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT