Đội của Ronaldo dính thêm “quả tạ”, bị FIFA cấm chuyển nhượng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

FIFA ban lệnh cấm chuyển nhượng với Al Nassr vì quỵt tiền của đối tác chuyển nhượng.

CLB Al Nassr, nơi Cristiano Ronaldo đang thi đấu, đã bị FIFA cấm chuyển nhượng vô thời hạn sau khi không trả đủ tiền cho Leicester City trong một vụ chuyển nhượng. Với lệnh cấm này Al Nassr sẽ không thể đăng ký cầu thủ mới bằng bất cứ cách nào dù họ có đạt thỏa thuận mua ai.

Đội của Ronaldo dính thêm “quả tạ”, bị FIFA cấm chuyển nhượng - 1

Al Nassr bị FIFA cấm chuyển nhượng ngay lập tức sau khi quỵt tiền liền mấy năm của Leicester City

Al Nassr đã từng làm ăn với Leicester City để mua tiền đạo Ahmed Musa người Nigeria vào năm 2018, Leicester bán Musa với giá tầm 14 triệu bảng sau khi ghi chỉ 5 bàn trong 33 trận. Tại Al Nassr, Musa đã đá 60 trận cho CLB và giúp Al Nassr đoạt 1 chức vô địch Saudi Arabia trước khi rời đội dưới dạng tự do sau 2 năm thi đấu.

Tuy nhiên Al Nassr lại bị FIFA điều tra vụ chuyển nhượng này do Leicester báo cáo rằng họ không được CLB này trả đủ số tiền phụ phí 460.000 euro căn cứ vào những thành tích thi đấu Musa đạt được cho Al Nassr. FIFA công bố vào tháng 10/2021 rằng Leicester có lý và Al Nassr phải trả đủ số tiền trên nếu không muốn bị phạt.

Thân lừa ưa nặng, Al Nassr đến bây giờ vẫn không trả và FIFA quyết định phạt thật sự khi tuyên bố cấm vô thời hạn đăng ký cầu thủ mới với CLB này, cả cho cầu thủ trong lẫn ngoài nước. Tuy nhiên bản án này sẽ được xóa bỏ nếu Al Nassr trả đủ tiền, và phía CLB này hứa hẹn rằng họ sẽ thanh toán cho Leicester số tiền nợ, với lý do của việc này là do “quên”, rằng vụ này xảy ra trước khi CLB được tiếp quản bởi Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF – cũng chính là chủ của Newcastle).

Theo luật FIFA, nếu Al Nassr vẫn không trả tiền sau khi bị phạt, mức án cấm chuyển nhượng sẽ được duy trì liên tiếp 3 kỳ chuyển nhượng, tức Al Nassr sẽ chỉ được mua cầu thủ mới bắt đầu từ tháng 1/2025.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT