Độc lạ Copa America 2024 xuất hiện thẻ hồng, mục đích để làm gì?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thẻ hồng sẽ được sử dụng ở Copa America 2024 (21/6 - 15/7). Đây là lần đầu tiên thẻ màu hồng được sử dụng ở 1 giải đấu chính thức.

Các CĐV bóng đá đã quá quen với thẻ vàng và thẻ đỏ trong bóng đá. Những thẻ này có mục đích cảnh cáo các cầu thủ cũng như cả HLV vì những hành động sai trái. 

Trong thời gian tới, các fan sẽ còn được chứng kiến thêm thẻ hồng mới toanh xuất hiện. Copa America 2024 sẽ là giải đấu đi đầu trong việc ứng dụng tấm thẻ này. 

Độc lạ Copa America 2024 xuất hiện thẻ hồng, mục đích để làm gì? - 1

Thẻ hồng sẽ được sử dụng ở Copa America 2024

Thẻ hồng không dùng để cảnh cáo các cầu thủ, thay vào đó nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cho họ. Cụ thể, thẻ hồng sẽ được sử dụng khi có cầu thủ gặp chấn thương nặng ở vùng đầu. Các đội bóng có nghĩa vụ báo cáo về tình trạng chấn thương của cầu thủ tới trọng tài thứ 4. Khi đó, thẻ hồng sẽ được sử dụng. 

Thông thường, các đội sẽ có 5 quyền thay người. Nhưng khi thẻ hồng được rút ra, quyền thay người sẽ lên tới con số 6. Cầu thủ gặp chấn thương đầu khi thẻ hồng được rút ra sẽ không được trở lại sân và sẽ được chuyển ngay tới phòng thay đồ hoặc bệnh viện. 

Việc cho đội bóng có quyền thay 6 người đã xuất hiện trước đây. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng dành cho đội bóng có cầu thủ gặp chấn thương đầu. Còn với thẻ hồng, cả 2 đội đều được hưởng quyền thay người thứ 6 nhằm mục đích công bằng. Điều này có nghĩa cả hai đội có thể được hưởng lợi từ một lượt thay người bổ sung nếu một cầu thủ gặp chấn thương đầu.

LĐBĐ Nam Mỹ CONMEBOL đã ra thông báo chính thức về việc sử dụng tấm thẻ hồng như sau: "Để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ, sẽ có một lượt thay người bổ sung khi có nghi ngờ về chấn thương đầu và chấn thương não, ngoài 5 lượt thay đổi cho mỗi đội theo quy định. Để làm điều này, trọng tài chính hoặc trọng tài thứ tư phải được thông báo và sử dụng thẻ màu hồng."

Copa America dự kiến diễn ra từ ngày 21/6 đến 15/7. ĐT Argentina đang là đương kim vô địch. 

Sau khi một cầu thủ được thay thế theo quy định của thẻ màu hồng, anh ta sẽ không được phép trở lại sân. Cầu thủ bị ảnh hưởng sẽ được đưa vào phòng thay đồ hoặc cơ sở y tế để tiếp tục kiểm tra và chăm sóc y tế. Điều này đảm bảo cầu thủ nhận được sự chăm sóc y tế phù hợp và tránh được các nguy cơ liên quan đến việc trở lại thi đấu quá sớm.

Bác sĩ đội bóng sau đó phải hoàn thành và nộp một báo cáo chi tiết đầy đủ cho Ủy ban y tế của CONMEBOL trong vòng 24 giờ, nêu rõ kết quả kiểm tra chấn thương não, dù cầu thủ đã được thay thế hay chưa. Tài liệu này là quan trọng để giám sát và đảm bảo rằng các trường hợp chấn thương não được bảo vệ đúng cách theo quy trình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT