Djokovic được mời đi thuyền tới Mỹ, đại diện Nhà Trắng phản ứng ngay lập tức

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic được ngỏ ý tới nước Mỹ bằng thuyền, Nhà Trắng tuyên bố như hắt "gáo nước lạnh".

Novak Djokovic không thể tham dự Indian Wells 2023 đang diễn ra vì chưa tiêm phòng vaccine Covid-19, dù vậy ngôi sao Serbia vẫn nuôi hy vọng được tới Miami Open bắt đầu từ 19/3. Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis ngỏ ý sẵn sàng bố trí cho Djokovic vào nước Mỹ bằng thuyền để góp mặt ở Masters 1.000 sắp tới mà không vi phạm lệnh cấm anh nhập cảnh Mỹ bằng đường hàng không vì chưa tiêm phòng Covid-19.

Djokovic được mời đi thuyền tới Mỹ, đại diện Nhà Trắng phản ứng ngay lập tức - 1

Đại diện Nhà Trắng (trái) dội "gáo nước lạnh" vào tham vọng tới Mỹ bằng thuyền của Djokovic

"Tôi sẽ lái một chiếc thuyền từ Bahamas để đón anh ấy (Djokovic). 100% tôi sẽ làm điều đó. Tôi nghĩ đội của anh ấy cũng đang suy nghĩ về chuyện làm sao để có thể tới nước Mỹ, tôi không chắc họ có muốn tới đây theo cách này hay không,” ông DeSantis nói trong cuộc họp báo hôm thứ Tư (9/3).

Trước đó, ông DeSantis chỉ trích lệnh hạn chế Covid-19 của chính phủ Mỹ là "lỗi thời" và đặt câu hỏi với Tổng thống Biden rằng, "Djokovic có thể vào nước Mỹ bằng thuyền?". Trong lệnh hạn chế của chính phủ Mỹ 10/2021, chỉ cấm công dân không phải người Mỹ nhập cảnh qua đường hàng không nếu chưa tiêm phòng.

Tổng thống Joe Biden ủy quyền cho Thư ký Báo chí của Nhà Trắng, bà Karine Jean-Pierre, trả lời Thống đốc bang Florida về vấn đề này, họ khẳng định các quy tắc hạn chế Covid-19 áp dụng cho tất cả mọi người.

Bà Jean-Pierre nói: "Về câu hỏi liên quan đến yêu cầu tiêm chủng, tôi muốn giới thiệu các bạn đến CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh). Họ là những người giải quyết vấn đề đó. Các hạn chế vẫn được áp dụng và chúng tôi mong mọi người tuân thủ quy tắc của đất nước chúng tôi, dù với tư cách là VĐV hay khán giả".

Câu trả lời của người đại diện Nhà Trắng chẳng khác nào "gáo nước lạnh" cho ý tưởng vào nước Mỹ bằng thuyền của Djokovic, bởi Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ cũng khẳng định các quy định hạn chế sẽ không kết thúc trước tháng 4.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT